Món Chả - lụa -gà do Phượng Vĩ đưa ra vào những ngày cận Tết như gợi
lại một món ngon không thể thiếu trong nhiều gia đình .
Chả lụa đi kèm với tôm khô , củ kiệu dành để đãi khách - nhắm với
ly rượu nồng của anh Bán Sa Mạc , chắc sẽ là món quà tuyệt vời cho
Hương trà tửu quán .
Chả lụa ăn với bánh Tét , kèm theo Dưa món với củ cải , đu đủ , cà rốt
ngâm mắm đường cũng rất đậm đà hương vị ngày xuân .
Những năm còn học đệ thất , đệ lục , đệ ngũ ... năm nào gia đình D Đ
cũng đặc mua món Chả lụa này tại gia đình của một người bạn ở Tháp
Chàm , cô bạn Nguyễn thị Xuân - ngon thật là ngon .
Sau này , đã mất lên lạc với cô bạn mình khi lên Đệ nhị cấp vì nàng đã
bỏ - cuộc - chơi khá sớm với một chuyến xe hoa .
Một điều khá lạ là dân Phan Rang có nhiều món ngon như Chả lụa lá chuối,
chả cá , Bánh canh , Gỏi cá , Cơm ga... nhưng đã ít được nhắc đến so với
các địa phương khác ! Có thể ví những món ngon Phan Rang như cô gái quê
mộc mạc , chấp nhận mọi khen chê của thực khách xa gần .
Chắc chắn , Phượng Vĩ phải là một nội tướng tuyệt vời trong gia đình với
các món ngon đã hướng dẫn mọi người một cách tường tận trên trang nhà
của chúng ta .
Diệu Đức chỉ xin góp thêm một kinh nghiệm nho nhỏ về bài viết của Phượng Vĩ ,
- Chả lụa hay Chả cá muốn dai mà không cần đến hàn the thì để ý nhiệt độ
khi xây :
* hoặc để vật liệu đã ướp vào ngăn đá 2 tiếng thay vì để ở tầng dưới 3 tiếng ,
nghĩa là giữ độ lạnh khi xây từ 5 đến 10 độ C .
* lưu ý , dù xây từng phần cũng đừng tiếp tục xây khi máy bị nóng .
Đúng như Phượng Vĩ đã nói :" chả lụa gà vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ " ,
điều này D Đ không bao giờ quên sau ba tháng thật dài buồn vui , một mình
ta với ta trong bệnh viện và thực đơn ngày nào cũng có món Gà để chọn lựa .
Những đóng góp của Phương Vĩ nơi mục Gia chánh như đem lại sự phong
phú cho bếp nhỏ quê hương nơi hải ngoại - để những người Việt dù bao năm
rời chốn cũ vẫn giữ lại trong lòng những mặn mà sâu thẳm tình quê .
Cảm ơn và mong đón nhận những món ngon khác từ Phương Vĩ .
Chị Diệu Đức đã bổ túc thêm kinh nghiệm xay làm chả lụa dai mà không cần đến hàn the. Hôm nào Phương Vỹ sẽ làm theo cách hướng dẫn này.Diệu Đức vừa làm thơ hay vửa ngọt ngào khéo leó vừa làm bếp giỏi thật là một người đầy đủ công dung ngôn hạnh. Mỗi ngày được đọc những bài mới của chị thật vui lắm. Rất hân hạnh làm quen với chị. Cám ơn nhiều.PV
- Chả lụa hay Chả cá muốn dai mà không cần đến hàn the thì để ý nhiệt độ
khi xây :
* hoặc để vật liệu đã ướp vào ngăn đá 2 tiếng thay vì để ở tầng dưới 3 tiếng ,
nghĩa là giữ độ lạnh khi xây từ 5 đến 10 độ C .
* lưu ý , dù xây từng phần cũng đừng tiếp tục xây khi máy bị nóng .
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn