Dao cắt quá cùn khi sử dụng sẽ làm các mô chỗ cắt bị bể đưa tới thực phẩm không ngon. Đã có rất nhiều dụng cụ mài dao, nhưng hiệu quả không cao. Một loại mới được sáng chế giúp mài dao bén và nhanh chóng mới được sáng chế.
Dụng cụ này có tên là Angle Pro Knife Sharpener với các bánh xe bằng gốm nung giúp chỉnh thẳng lại lưỡi dao, các bánh xe có tráng lớp kim cương nhân tạo mỏng để mài và các thanh làm bằng thép cứng tungsten carbide giúp tạo bề mặt mới cho lưỡi dao. Đặc biệt là một bảng dùng để đo góc cắt của lưỡi dao để giúp người sử dụng chọn bánh xe mài có góc độ phù hợp. Nếu mài dao không đúng với góc của lưỡi cắt, dao sẽ không bén được. Đây là điểm khác biệt của dụng cụ mài dao này và các dụng cụ đang được bán trên thị trường. Sau khi mài, dao sẽ có lưỡi cắt như mới, không còn các vết mẻ, lưỡi lại thẳng và sắc bén.
Angle Knife Sharpener đang được bán với giá $60. |