Tiến sĩ Ji Bokang cho biết mục đích của nghiên cứu là xác định tác động của cà phê đối với các mức độ khác nhau của bệnh nhân tăng huyết áp, đồng thời nghiên cứu hiệu quả của trà xanh.
Trong khi cả cà phê và trà xanh đều chứa caffein, trà xanh có chứa polyphenol, là vi chất dinh dưỡng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.
Uống trà xanh không làm tăng nguy cơ tử vong ở những người bị huyết áp cao và polyphenol có thể là một lý do.
Theo tin của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), một tách trà xanh hoặc trà đen tiêu chuẩn là 8 ounce, chứa 30 đến 50mg caffein, trong khi cà phê cùng kích thước chứa 80mg đến 100mg caffein.
Có thể thấy, uống trà ít gây ra những mối lo ngại về lượng caffein.
Trung tâm Nghiên cứu Y tế Quốc tế Quốc gia Nhật Bản, Khoa Y tế Công cộng, Khoa Y, Đại học Tsukuba và Khoa Y, Đại học Hokkaido đã tham gia vào nghiên cứu nói trên.
Nghiên cứu cũng được công bố đồng thời trên các trang web của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ và Nhật báo Khoa học Anh.
Trả lời phỏng vấn The Epoch Times ngày 28/12, Junko Tokunaga, tiến sĩ y khoa tại Đại học Tokyo (Nhật Bản), cho biết người châu Á và các nước Âu Mỹ khác nhau về thói quen sinh hoạt và cách ăn uống.
Mặc dù cà phê mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe, nhưng nói một cách tương đối, tổng lượng cà phê của người Châu Á vẫn thấp hơn ở Châu Âu và Hoa Kỳ.
Junko nói thêm: “Những năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh, tôi chịu rất nhiều áp lực, vô thức uống cà phê hoặc đồ uống để giải tỏa căng thẳng. Nhưng mọi thứ đã quá muộn. Vậy nên, hãy căn cứ vào tình trạng sức khỏe, xem xét tình hình của chính mình mà lựa chọn lượng cà phê phù hợp và khoa học”.