Gửi: Wed Apr 17, 2024 11:32 pm Tiêu đề: Táo xanh và táo đỏ, loại nào tốt hơn?
Táo xanh và táo đỏ, loại nào tốt hơn?
Sự khác biệt về màu sắc không phải là thứ duy nhất khiến hai loại táo này trở nên khác nhau. Trên thực tế, hương vị, hàm lượng dinh dưỡng và ích lợi mà mỗi loại táo mang đến cũng không giống.
Sự khác biệt về màu sắc không phải là thứ duy nhất khiến hai loại táo này trở nên khác nhau. Trên thực tế, hương vị, hàm lượng dinh dưỡng và ích lợi mà mỗi loại táo mang đến cũng không giống. Vậy loại táo nào tốt hơn cho sức khỏe?
Táo xanh và táo đỏ, loại nào tốt hơn?
Xét về mùi vị và màu sắc, nếu bạn thích vị chua giòn thì nên chọn táo xanh. Ngược lại, nếu bạn là người ưa quả ngọt và mọng nước, táo đỏ là lựa chọn lý tưởng.
Cả hai loại táo đều rất giàu chất chống oxy hóa, pectin, quercetin và flavonoid... chúng bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính về tim mạch và gan. Mặt khác, táo cũng chứa ít chất xơ và calories nên nó phù hợp cho mục đích giảm cân.
So với táo xanh, táo đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa và có hương vị ngon ngọt hơn. Tuy nhiên, táo xanh là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin gồm: vitamin A, vitamin C, vitamin B, vitamin E và vitamin K. Táo xanh cũng chứa nhiều sắt, protein và potassium hơn táo đỏ. Không chỉ những người muốn giảm cân, táo xanh cũng tốt cho người muốn giảm lượng đường toàn thể.
Nói chung, bạn có thể lựa chọn táo xanh nếu ưu tiên về giá trị dinh dưỡng. Còn nếu muốn tăng hàm lượng chất chống oxy hóa trong cơ thể, hãy thêm táo đỏ vào cách ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, bạn nên ăn xen kẽ hai loại trái cây.
4 loại thực phẩm không nên ăn với táo
Hải sản
Trong hải sản chứa nhiều calcium và protein, còn táo chứa nhiều acid tannic.
Protein và acid tannic kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo thành các chất khó tiêu, tác động đến tác dụng hấp thụ và tiêu hóa của ruột.
Do đó, để an toàn, bạn nên tránh ăn táo sau khi tiêu thụ hải sản.
Các sản phẩm từ sữa
Tương tự với hải sản, các sản phẩm từ sữa cũng chứa hàm lượng lớn calcium và protein.
Chúng kết hợp với acid trái cây và acid tannic trong táo, những chất này sẽ tạo thành khối kết tủa khó tiêu hóa trong dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ calcium của cơ thể.
Nói chung, sau khi bạn uống sữa hoặc sử dụng các sản phẩm từ sữa, không nên ăn táo ngay, mà đợi một thời gian trước khi ăn.
Thịt ngỗng
Đây là thực phẩm giàu chất béo, giàu protein.
Cũng giống với hải sản và các sản phẩm từ sữa, acid trong táo kết hợp với protein, chất béo trong thịt ngỗng tạo thành những chất khó tiêu, dễ gây tiêu chảy và các triệu chứng khó chịu khác.
Cà rốt
Cà rốt có một thành phần enzym có thể phân hủy vitamin C.
Khi ăn táo và cà rốt, enzym này sẽ phá hủy vitamin C có trong táo, từ đó làm giảm dinh dưỡng của loại trái cây này.
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn