Gửi: Tue Jun 11, 2019 11:05 pm Tiêu đề: Tangerine và Mandarin
Tangerine và Mandarin
Vào chợ Mỹ, tới gian hàng hoa quả, ta thấy bày bán đủ loại cam quýt. Thường thì ta chỉ nhìn hình dạng trái cây rồi chọn mua chứ ít khi phân biệt được thế nào là Tangerine, thế nào là Mandarin.
họ citrus, gồm có tangerines, clementines, và satsumas
Nhưng hai danh từ này có những chi tiết khác biệt.
Nhưng hai danh từ này có những chi tiết khác biệt. Nhưng hai danh từ này có những chi tiết khác biệt. Nhưng hai danh từ này có những chi tiết khác biệt.
Mandarin
Mandarin là danh từ dùng chỉ một nhóm trái cây thuộc họ citrus. Mandarin có vỏ màu cam sáng, mỏng và nhẵn, múi ngọt và nhiều nước
Tangerine
Tangerine (quýt) cũng là loại trái thuộc họ citrus (cam quýt), và có khi được xếp vào loại mandarin, có khi lại được coi là một loại riêng biệt. Vỏ màu da cam pha đỏ và cứng, vị hơi chua.
Cả tangerine và mandarin đều xuất xứ từ miền Tây Nam Trung Hoa. Tangerine đến Âu Châu qua ngả Tangier (là thị trấn ở Tây Bắc Maroc, do đó mới có tên tangerine).
Mandarin hơi dẹt còn tangerine tròn hơn. Đặt bên nhau sẽ thấy tangerine đậm màu hơn các loại mandarin khác.
Vì tangerine có vị hơi chua nên thường sử dụng khi nấu gà, vịt. Mandarin dùng để tráng miệng và trộn salad.
Tangerine thường được dùng khi bị cảm lạnh vì có synephrine, là một chất làm thông mũi (decongestant).
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn