Gửi: Mon Jun 13, 2016 1:50 pm Tiêu đề: Muối Kosher, muối biển, muối để bàn
Muối Kosher, muối biển, muối để bàn
Nếu bạn không biết sự khác biệt giữa ba thứ muối này thì cũng đừng ngại, vì nhiều người ở đây cũng vậy, có khi lại chỉ biết có một loại muối dùng để nấu nướng trong bếp nhà mà thôi. Nhưng, vì muối là thứ quan trọng, nên bạn cũng nên tìm hiểu thêm.
Cả ba loại muối thông dụng này, xét về thành phần hóa học, đều giống nhau, điều khác biệt chỉ là cách kết cấu và độ dày đặc.
Muối để bàn (Table salt)
Hình dạng: Cấu tạo bằng các tinh thể nhỏ mịn, hình dạng đều nhau, do đó muối thường dày đặc hơn các thứ muối khác.
Sử dụng: Như tên người Mỹ thường gọi nó (“table salt”), muối này thường để trên bàn để nêm nếm vào phút chót khi thức ăn đã dọn lên mà người ăn không thấy vừa miệng.
Muối Kosher
Hình dạng: Muối Kosher ít tinh luyện hơn muối để bàn. Các bông muối (flake) lớn hơn nên không kết chặt lại với nhau gọn gàng, do đó một nhúm muối loại này trông thô hơn và không dày đặc như muối để bàn.
Sử dụng: Đây là loại muối đa dụng nhất. Được dùng để nêm thực phẩm trước, trong và sau khi nấu. Đặc biệt tốt khi ướp thịt trước khi nấu nướng.
Muối biển (Sea salt)
Hình dạng: Cấu tạo bằng các tinh thể nhỏ mịn, hình dạng đều nhau, do đó muối thường dày đặc hơn các thứ muối khác.
Sử dụng: Như tên người Mỹ thường gọi nó (“table salt”), muối này thường để trên bàn để nêm nếm vào phút chót khi thức ăn đã dọn lên mà người ăn không thấy vừa miệng.
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn