Gửi: Thu Apr 26, 2012 4:06 am Tiêu đề: Banh can Phan Rang
Xin chào anh chị Phấn ,em Trang Ly Lan bạn của Liên cám ơn đã cho ý kiến về lò bánh căn gia đình nhìn hình mà em nuốt nước bọt ,hy vọng anh chị sẽ bổ túc thêm cách chế biến cái lò gia đình này!!!thương
Trang
Chào cô Trang,
Một vài hình ảnh dưới đây cho thấy cái lò bánh căn tự chệ Trước tiên cô đi chợ trời hay Goodwill hay Thifty tìm xem có cái lò nướng thịt bằng điện có bán hay không (đố cũ) giá vào khoảng 30 US. Nhờ một ông thợ tiện (marchinist) nhờ ông ta tìm một miếng Inox tiện các lổ hỏng vừa bằng cái khuông đất bánh căn ( 8 hoặc 10 lổ) 8 lổ thì sức nóng lò điện tỏa đều, 12 thì sức nóng vòng ngoài sẽ chậm hơn . đo ni tất cho vừa vặn cái khung và độ cao để cái khuông đất không chạm resitance phía dưới . Tìm gạo cũ ngâm qua đêm và dùng máy sinh tố xay nhỏ để thành bột đổ bánh căn . có thể thêm chút cơm nguội .... có như vậy thôi nhé!
Gửi: Fri Apr 27, 2012 2:56 am Tiêu đề: Banh can Phan Rang
Trang cám ơn anh chị nhiều ,cái lò và vỉ lò hy vọng làm được còn khuông thì thua ,ko tìm được bên Pháp nầy.Tháng tới em qua Cali sẽ thăm anh chị nếu được phép ?? Thương
Trang
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn