TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - 5 ích lợi chính khi ăn khoai lang
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

5 ích lợi chính khi ăn khoai lang

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9653

Bài gửiGửi: Thu Nov 23, 2023 12:26 am    Tiêu đề: 5 ích lợi chính khi ăn khoai lang

5 ích lợi chính khi ăn khoai lang


Khoai lang là thực phẩm ngũ cốc thô, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, đặc biệt là vitamin, amino acid, calcium, potassium, carotene và các nguyên tố micronutrients khác, có giá trị ẩm thực, dinh dưỡng và chữa bệnh. Hơn nữa, khoai lang có hương vị rất thơm ngon nên nhiều người thích ăn khoai lang trong cuộc sống hàng ngày. Vậy ăn một ít khoai lang mỗi ngày có ích lợi gì cho cơ thể?



Duy trì sức khỏe ruột

Thường xuyên ăn một ít khoai lang mỗi ngày có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho ruột rất tốt. Vì khoai lang chứa nhiều chất xơ nên khi thành phần này đi vào cơ thể con người có thể kích thích nhu động ruột và đạt được tác dụng nhuận tràng.

Khoai lang cũng rất giàu các nguyên tố micronutrients và vitamin, những chất dinh dưỡng này có thể thúc đẩy quá trình giải độc ruột, giảm nguy cơ ung thư trực tràng và bảo vệ ruột.



Chống ung thư

Ngoài việc rất giàu chất xơ, khoai lang còn có thể giúp cơ thể giải độc, cải thiện quá trình trao đổi vật chất và tác dụng tiêu hóa. Hàm lượng vitamin C trong khoai lang cao gấp 10 đến 30 lần so với táo, nho và các loại trái cây khác.

Nó cũng đặc biệt giàu vitamin B, vitamin E và vitamin A. Những loại vitamin này có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, có thể loại bỏ các loại oxy phản ứng có nguy cơ gây ung thư trong cơ thể, đạt được tác dụng chống ung thư nên khoai lang còn được mệnh danh là “Hiệp sĩ chống ung thư”.



Giúp giảm mỡ

Đối với những người muốn giảm cân, họ nên kiên trì ăn một ít khoai lang mỗi ngày. Mặc dù khoai lang có chứa một lượng đường nhất định nhưng chất xơ và các nguyên tố micronutrients khác có trong khoai lang có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa nhanh chóng của một số thành phần đường và lipid trong cơ thể. Vì vậy, bạn không những không bị tăng cân sau khi ăn khoai lang mà còn có tác dụng giảm béo.

Ngoài ra, khoai lang còn rất giàu các nguyên tố micronutrients, vitamin và các chất khác, những chất này có thể cải thiện quá trình tiêu hóa và trao đổi vật chất của cơ thể, giúp cơ thể giảm cân.



Bảo vệ mạch máu

Khoai lang chứa nhiều mucopolysaccharides và các chất collagen. Những chất này có thể ngăn chặn sự lắng đọng quá mức của các thành phần chất béo trong hệ thống tim mạch, bảo vệ tính đàn hồi của mạch máu động mạch và ngăn ngừa sự xuất hiện của một số huyết khối và xơ vữa động mạch.

Hơn nữa, khoai lang còn chứa nhiều potassium, thành phần này có thể hỗ trợ hạ huyết áp, đồng thời có thể loại bỏ bớt chì và natri trong mạch máu để đạt được tác dụng hạ huyết áp.



Ngăn ngừa lão hóa

Khoai lang chứa nhiều carbohydrate, calcium, phosphorus, potassium và các chất khác, ngoài ra còn chứa nhiều polysaccharides, carotene, protein, amino acid và các thành phần khác.

Những thành phần này không chỉ có thể cải thiện sức chống bệnh của cơ thể mà còn làm chậm quá trình lão hóa sớm của cơ thể. Nó cũng có tác dụng bảo vệ rất tốt cho các cơ quan và hệ thống khác nhau như gan, dạ dày và ruột.



Nhìn chung, ăn một ít khoai lang mỗi ngày có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe con người. Ngoài năm ích lợi trên, một số thành phần có trong khoai lang còn có thể giữ cho làn da của con người trở nên căng mọng và giữ ẩm cho da.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải ai cũng thích hợp ăn khoai lang, đặc biệt với những người bị trào ngược dạ dày thực quản, tăng tiết acid thì cố gắng không ăn khoai lang, nếu không sẽ làm nặng thêm triệu chứng khó chịu và gây hại cho sức khỏe hơn.

(theo BS. Hồ Khản, Vương Hòa)
Khả Vy biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân