TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Cách chọn mua nấm hương khô
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Cách chọn mua nấm hương khô

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9650

Bài gửiGửi: Sat Nov 18, 2023 10:25 pm    Tiêu đề: Cách chọn mua nấm hương khô

Cách chọn mua nấm hương khô


Nấm hương khô (hay còn gọi là nấm đông cô) là loại thực phẩm khô thông dụng mà chúng ta thường ăn trong cuộc sống hàng ngày, rất giàu protein và amino acid. Và hương thơm độc đáo của nó được mọi người yêu thích!

Thông thường khi nấu súp, xào rau hoặc làm nhân bánh, chúng ta luôn cho một ít nấm khô vào.

Vì nấm hương khô đặc biệt dễ bảo quản nên trong một số trường hợp đặc biệt khi chúng ta cần dự trữ thực phẩm, thì nấm hương khô là một lựa chọn rất tốt.


Một số mẹo chọn nấm hương khô.

Nhìn mũ nấm có màu vàng hay nâu nhạt là nấm còn mới


1. Màu sắc của mũ nấm

Thông thường khi mua nấm hương khô chúng ta trước tiên chúng ta phải nhìn vào màu sắc của mũ nấm.

Trong đống nấm khô, sẽ có cái màu vàng, có cái loại màu nâu nhạt, có cái màu đỏ tím hoặc đen. Nấm hương khô phẩm chất cao có màu vàng nâu hoặc nâu nhạt. Nấm khô có màu đỏ tím hoặc đen có thể đã để thời gian lâu rồi.


Màu sắc bên trong ô có màu vàng nhạt thì nấm tương đối tươi


2. Màu sắc bên trong chiếc vỏ nấm

Sau khi chọn màu vỏ mũ nấm, chúng ta cũng cần lật nấm khô để kiểm soát màu sắc bên trong ô.

Chúng ta cần chọn loại nấm có màu vàng nhạt, loại nấm này tương đối tươi và thường được làm từ nấm tươi hái trong ngày hoặc hôm trước.

Nếu màu bên trong ô có màu nâu sẫm hoặc đen thì nấm đã già và mùi vị không còn ngon.


Khi mua nấm chúng ta nên chọn mũ nấm có độ dày


3. Nhìn vào độ đầy của nắp

Khi chúng tôi chọn nấm hương khô, bạn sẽ thấy rằng mũ của một số nấm hương rất đầy đặn, còn một số thì rất mỏng, chúng ta cần chọn những loại có nắp dày hơn, mép nắp sẽ cuộn vào trong. Loại nấm hương khô này ngon, dinh dưỡng và có độ tươi ngon hơn.

Đối với nấm khô đã bung mở nắp hoàn toàn (viền mép không còn cuộn lại) thì khi còn tươi là nấm đã già hẳn. Nghĩa là, loại nấm này đã tương đối cũ nên hương vị cũng như dinh dưỡng của loại nấm này không được tối ưu.


Không chọn nấm có mùi lạ hay có mùi mốc


4. Chú ý mùi hương của nấm

Khi mua nấm hương khô, chúng ta cũng có thể để gần mũi và chú ý mùi hương của nấm. Nếu có mùi thơm nồng thì đó là nấm hương khô phẩm chất cao, chúng ta yên tâm mua hàng. Và nếu có mùi lạ hoặc mốc thì có thể nấm khô đã để lâu. Nó không còn tươi nữa, không nên mua.


Nên chọn những loại nấm hương khô, hơi cứng và đàn hồi một chút khi bóp nhẹ vào


5. Dùng tay bóp nhẹ nấm

Khi chọn nấm hương khô, chúng ta cũng có thể dùng tay nhéo nấm để xem độ khô như thế nào. Nếu nấm hương khô khi bóp mềm sẽ chứa nhiều nước hơn. Nếu khi bóp vào sẽ vỡ thành từng mảnh thì nấm khô sẽ không còn chất dinh dưỡng. Nên chọn những loại nấm hương khô, hơi cứng và đàn hồi một chút khi bóp nhẹ vào. Đây là loại nấm hương khô phẩm chất cao, chứa ít độ ẩm và dễ bảo quản hơn khi chúng ta mua về nhà.

(theo Tống Vân)
Khả Vy biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân