TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - 5 loại trái cây mà người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

5 loại trái cây mà người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9653

Bài gửiGửi: Tue Oct 03, 2023 10:26 pm    Tiêu đề: 5 loại trái cây mà người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều

5 loại trái cây mà người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều

Người mắc bệnh tiểu đường phải ăn ít 5 loại trái cây này, dù thèm tới mức nào cũng phải kiểm soát


Cơ thể của bệnh nhân tiểu đường cần dinh dưỡng, miễn là thời điểm ăn phù hợp thì bạn có thể tiêu thụ một lượng trái cây nhất định. Tuy nhiên, nếu lo lắng về nguy cơ tăng lượng đường trong máu, bạn có thể cân nhắc cắt giảm số lượng và tránh ăn.

Cơ thể của bệnh nhân tiểu đường cần dinh dưỡng, miễn là thời điểm ăn phù hợp thì bạn có thể tiêu thụ một lượng trái cây nhất định. Tuy nhiên, nếu lo lắng về nguy cơ tăng lượng đường trong máu, bạn có thể cân nhắc cắt giảm số lượng và tránh ăn.

Trái cây rất giàu chất xơ, vitamin tổng hợp cùng nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể; mặt khác, nó cũng chứa nhiều đường. Đường trong trái cây chủ yếu là fructose, thường được tiêu hóa nhanh chóng. Cơ thể của bệnh nhân tiểu đường cần dinh dưỡng, miễn là thời điểm ăn phù hợp thì bạn có thể tiêu thụ một lượng trái cây nhất định. Tuy nhiên, nếu lo lắng về nguy cơ tăng lượng đường trong máu sau khi ăn, bạn có thể cân nhắc cắt giảm số lượng và tránh ăn.

Dưới đây là 5 loại trái cây mà người bị tiểu đường nên hạn chế để giảm thiểu nguy cơ tăng lượng đường trong máu:



Quả dứa

Dứa là loại trái cây nhiệt đới thông dụng, có vị chua ngọt, tác dụng giải nhiệt, giải độc, thậm chí có tác dụng phân hủy chất béo (mỡ) nên được nhiều người ưa chuộng.

Ngoài ra, dứa cũng có thể cải thiện lưu thông máu và loại bỏ tình trạng viêm, phù nề trong cơ thể. Tuy nhiên, chỉ số lượng đường trong máu của dứa đặc biệt cao và những người mắc bệnh tiểu đường sau khi ăn rất dễ bị tăng lượng đường trong máu.



Dưa hấu

Loại quả này tuy không có hàm lượng đường cao nhưng chỉ số lượng đường trong máu của nó đứng hàng đầu trong các loại trái cây, vượt xa táo, nho và các loại trái cây khác.

Người bình thường có thể duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định nhờ quá trình tiết insulin bình thường. Bệnh nhân tiểu đường cần kiểm soát chặt chẽ lượng đường ăn vào hàng ngày, ăn quá nhiều có thể gây nhiễm toan do rối loạn chuyển hóa, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh nhân tiểu đường không nên uống nước ép dưa hấu vì phản ứng lượng đường trong máu sẽ cao hơn, khó kiểm soát.



Quả nho

Nho bổ dưỡng và phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt là những người bị thiếu máu, huyết áp cao, phù nề, suy nhược thần kinh và mệt mỏi.

Nhưng nho chứa hàm lượng đường tương đối cao, dễ tiêu hóa và hấp thụ nên bệnh nhân tiểu đường khi ăn phải chú ý ở mức độ vừa phải, cố gắng ăn càng ít càng tốt.



Chuối

Chuối chứa nhiều đường, chủ yếu là glucose và fructose, là những loại đường đơn, monosaccharide được hấp thụ nhanh nhất ở ruột; do đó, lượng đường trong máu có khuynh hướng tăng nhanh sau khi ăn.

Những người mắc bệnh thận tiểu đường thường bị suy giảm tác dụng thận, ảnh hưởng đến sư> bài tiết potassium nên dẫn đến tăng potassium máu. Chuối rất giàu potassium, ăn chuối sẽ khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn.



Quả măng cụt

Giàu các thành phần như acid hydroxycitric và xanthone, acid hydroxycitric có tác dụng tốt trong việc ngăn cản tổng hợp chất béo, ngăn cản cảm giác thèm ăn và giảm cân.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều xanthone có trong loại trái cây này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm acid. Thông thường, bạn có thể ăn 4 đến 5 quả măng cụt cùng một lúc.

(theo Song Yun)
Bảo Vy biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân