TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Cách giữ rau thơm trong tủ lạnh được lâu hơn
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Cách giữ rau thơm trong tủ lạnh được lâu hơn

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9678

Bài gửiGửi: Fri Jun 16, 2023 11:32 pm    Tiêu đề: Cách giữ rau thơm trong tủ lạnh được lâu hơn

Cách giữ rau thơm trong tủ lạnh được lâu hơn


Rau thơm giúp tăng thêm hương vị và sự đa dạng cho món ăn, cũng như sự hấp dẫn về thị giác. Thế nhưng bạn có biết làm thế nào để giữ rau thơm trong tủ lạnh được tươi lâu hay không?

Rau thơm có thể được chia thành hai nhóm: các loại thảo mộc mềm (ví dụ: rau mùi tây, rau mùi, húng quế, hẹ, bạc hà) và các loại thảo mộc cứng (hương thảo, cỏ xạ hương, cây xô thơm, lá oregano).

Hiểu được sự khác biệt giữa các loại thảo mộc này là rất quan trọng trong việc nấu ăn và bảo quản, vì chọn sai loại thảo mộc mềm hoặc cứng sẽ có tác động đáng kể đến hương vị toàn thể của món ăn.

Nếu bảo quản đúng cách, bạn có thể giữ rau thơm trong tủ lạnh trong nhiều tuần, thay vì chỉ vài ngày.


dill, coriander, rosemary, thyme, parsley,


Phân biệt các loại rau thơm thảo mộc mềm và cứng

Các loại thảo mộc mềm có lá và thân mềm và có vị nhẹ hơn. Thông thường, chúng được sử dụng khi còn tươi, hoặc được bỏ vào món ăn sau khi nấu xong để giữ được màu sắc và hương vị.

Các loại thảo mộc cứng có thân gỗ và lá khỏe, có thể chịu được nhiệt độ cao và thời gian nấu lâu hơn – phù hợp với các món hầm, súp, kho, quay, và làm nước sốt.

Chẳng hạn, hương thảo (rosemary) là một loại thảo mộc cứng với tinh dầu cô đặc và hàm lượng nước thấp, có thể chịu được nhiệt độ cao và thời gian nấu lâu hơn, hoàn hảo để tạo thêm hương vị cho món khoai tây nướng. Ngược lại, húng quế (basil) nếu chế biến theo cách tương tự sẽ bị cháy và mất hương vị.


cắm rau thơm vào một lọ thủy tinh chứa đầy nước (tương tự như cắm hoa), sau đó lấy bao ni lông bọc lại và cố định bằng dây thun.


Cách bảo quản rau thơm

Bảo quản đúng cách sẽ giúp giữ cho rau thơm tươi lâu hơn trong tủ lạnh.

Cô Tine Caisip gợi ý rằng bạn có thể cắm rau thơm vào một lọ thủy tinh chứa đầy nước (tương tự như cắm hoa), sau đó lấy bao ni lông bọc lại và cố định bằng dây thun.


This option is best for saving space in the fridge if you can't fit in an upright jar. Source: SBS / Tine Caisip


Bạn cũng có thể bọc rau thơm trong khăn giấy ẩm hoặc vải Chux, sau đó bọc chúng trong màng bọc thực phẩm, túi nhựa hoặc hộp kín.

Một lựa chọn hợp túi tiền khác là tự trồng các loại rau thơm tại nhà. Một số loại, chẳng hạn như rau mùi và húng quế, được bán giữ nguyên rễ hoặc trong chậu nhỏ tại các siêu thị. Hãy dời cây sang chậu lớn hơn hoặc trồng trong vườn để bảo đảm có nguồn cung cấp rau thơm ổn định.

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân