TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Nếm thử các món ăn đặc trưng của 50 tiểu bang Mỹ
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Nếm thử các món ăn đặc trưng của 50 tiểu bang Mỹ

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Cà Kê Dê Ngỗng
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9646

Bài gửiGửi: Mon Jun 05, 2023 10:25 pm    Tiêu đề: Nếm thử các món ăn đặc trưng của 50 tiểu bang Mỹ

Nếm thử các món ăn đặc trưng của 50 tiểu bang Mỹ

Các món ăn mang tính biểu tượng của mỗi tiểu bang trên khắp Mỹ quốc rất đa dạng... Để tìm hiểu về Hoa Kỳ, bạn nên bắt đầu bằng việc nếm thử các món ăn địa phương!


Để lĩnh hội phong thổ nhân tình của từng tiểu bang trên khắp Mỹ quốc, ngoài việc say sưa nhìn ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên, khám phá những điều kỳ diệu về nhân văn, thì món ăn cũng không thể bỏ sót.

Món ăn Mỹ cũng muôn màu muôn vẻ như văn hóa nhập cư vậy, các món ăn từ nhiều dân tộc trên thế giới đã giao thoa, hòa quyện vào đây, tạo nên rất nhiều món ăn mang “kiểu Mỹ”. Dưới đây là những món ăn mang biểu tượng của 50 tiểu bang, giúp quý vị đi khắp Mỹ quốc để tìm hiểu về đất nước này.


Sốt trắng kết hợp với ức gà.


1. Tiểu bang Alabama: Sốt thịt nướng trắng

Khi nói đến nước sốt thịt nướng, hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng nước sốt sẫm màu sẽ có nhiều lớp hương vị hơn. Nhưng quý vị có tin rằng nước sốt trắng cũng ngon như vậy không? Hãy thử sốt thịt nướng trắng (White BBQ Sauce) ở tiểu bang Alabama, quý vị sẽ tin điều này là thật.

Loại sốt này được Bob Gibson, chủ nhà hàng thịt nướng Big Bob Gibson Bar-BQ, phát minh vào những năm 1920. Nó thường được dùng để ăn cùng với gà nướng hoặc gà rán.


Sandwich cá hồi xông khói.


2. Tiểu bang Alaska: Cá hồi xông khói

Quý vị có từng mơ màng về hải sản ở Alaska không? Ngoài cua hoàng đế, thì món cá hồi xông khói (Smoked Salmon) của địa phương này cũng rất nổi danh. Người ta thường kết hợp cá hồi xông khói với rau, hoặc kết hợp với bánh mì tròn và pho mát kem cũng là một cách tuyệt vời để thưởng thức.


Bánh Chimichangas truyền thống.


3. Tiểu bang Arizona: Bánh Chimichangas

Chimichangas là một bản chiên của Burrito. Nếu quý vị thích món Burrito thơm lừng thì Chimichangas chắc chắn sẽ chinh phục được dạ dày của quý vị. Ở Tucson, Arizona, có hai nhà hàng khác nhau tuyên bố rằng họ là người sáng tạo ra Chimichangas.


Dưa chua chiên


4. Tiểu bang Arkansas: Dưa chua chiên

Không còn gì phải nghi ngờ, món ăn nhẹ đặc biệt ở tiểu bang Arkansas chính là dưa chua chiên (Fried Pickles)! Vào mùa hè năm 1963, tại nhà hàng Duchess Drive-In ở Atkins, Arkansas, món dưa chuột muối chua chiên đã lần đầu tiên xuất hiện. Nó được ăn khá tùy ý, không có nước sốt ăn kèm cố định, có thể là sốt Ranch hoặc sốt Remoulade và sốt cà chua v.v.


Bánh mì nướng bơ.


5. Tiểu bang California: Bánh mì nướng bơ

Đặc sản của California là trái bơ, tại đây quý vị sẽ được nếm thử bánh mì kẹp bơ kem và các món ăn khác, nhưng thông dụng nhất vẫn là bánh mì nướng bơ. Người ta đem cùi trái bơ xanh giòn phết lên một lát bánh mì rồi ăn kèm với các gia vị như mùi tây và muối v.v. Các tài liệu cho thấy bánh mì nướng bơ đã có lịch sử hơn 130 năm.


Sườn cừu nướng.


6. Tiểu bang Colorado: Sườn cừu

Colorado được biết đến với các cảnh đẹp tự nhiên ngoạn mục và các trang trại phẩm chất cao. Đây là điểm đến lý tưởng đối với những người yêu thích món thịt. Rất nhiều người nói rằng đây là nơi có thịt cừu ngon nhất thế giới. Từ các nhà hàng thành thị cho đến các trang trại nông thôn, người dân địa phương đều rất giỏi trong việc chế biến các món ăn mỹ vị, sườn cừu cũng là một trong những món sở trường của họ.


Tôm hùm cuộn kiểu Connecticut.


7. Tiểu bang Connecticut: Tôm hùm cuộn

Quý vị là người trung thành với món tôm hùm cuộn lạnh kiểu New England của tiểu bang Maine? Vậy thì Connecticut cũng có món tôm hùm cuộn đặc sản (Warm Lobster Rolls) khiến người ta nhớ nhung vô cùng. Thịt tôm hùm được nhồi vào trong bánh mì.


Delaware có một món ăn nhẹ đặc sắc: Khoai tây chiên vị giấm.


8. Tiểu bang Delaware: Khoai tây chiên vị giấm

Khó có thể biết rõ có bao nhiêu hương vị khoai tây chiên ở Hoa Kỳ, nhưng nếu nói nó là món ăn nhẹ của quốc gia thì có lẽ không ai phản đối. Khi đến bãi biển Rehoboth của Delaware để tận hưởng ánh nắng mặt trời và cát, quý vị có chú ý đến những miếng khoai tây chiên của Thrasher trên lối đi bộ hay không? Vào năm 1929, cửa hàng này đã sáng tạo ra loại khoai tây chiên chiên trong dầu đậu phộng, có nêm muối và giấm.


Bánh sandwich truyền thống của Cuba.


9. Tiểu bang Florida: Sandwich Cuba

Bánh sandwich Cuba rất thông dụng ở Florida, nó được tạo ra bởi những người nhập cư Cuba đầu tiên đến Hoa Kỳ. Thành phần căn bản của nó bao gồm bánh mì Cuba, thịt nướng kiểu Cuba, giăm bông, phô mai Thụy Sĩ, dưa chua và mù tạt.


Món hầm Brunswick.


10. Tiểu bang Georgia: Món hầm Brunswick

Món hầm Brunswick (Brunswick Stew) là một đặc sản rất đáng để thử ở địa phương này. Ở Brunswick, Georgia, có một chiếc nồi sắt 25 gallon được đặt trên tượng đài thành phố với dòng chữ: “Món hầm Brunswick đầu tiên đã được nấu trong chiếc nồi này vào ngày 02/07/1898”. Tuy nhiên, quận Brunswick ở Virginia cũng tự xưng là nơi khởi nguồn của món ăn này.


Thịt heo Kalua ăn kèm với salad.


11. Hawaii: Thịt heo Kalua

Thịt heo Kalua (Kālua Pork) là món ăn truyền thống nổi tiếng của Hawaii. Trong tiếng Hawaii, Kālua có nghĩa là “nấu trong lò dưới đất”. Theo truyền thống, thịt heo ướp sẵn sẽ được gói trong lá chuối và hun khói trong lò nướng dưới đất, thịt nướng xong được xé thành từng miếng nhỏ và ăn kèm với bắp cải.


Bít tết hình ngón tay của Idaho.


12. Tiểu bang Idaho: Bít tết hình ngón tay

Thành phố Boise ở Idaho là quê hương của món bít tết hình ngón tay (Finger Steaks). Vào những năm 1950, một nhà hàng địa phương đã chiên thịt bò thành những que dài hình ngón tay, và từ đó nó đã trở nên thông dụng.


Pizza đĩa sâu của Chicago.


13. Tiểu bang Illinois: Pizza đĩa sâu

Đến Chicago, nhất định quý vị phải nếm thử món pizza nổi tiếng có nguồn gốc từ Mỹ quốc – Pizza đĩa sâu (Deep-dish Pizza). Món pizza này ra đời tại một nhà hàng ở Chicago vào năm 1943. Điểm đặc sắc của nó là sử dụng chảo nướng sâu lòng để làm ra những chiếc bánh pizza có gờ cao và dày, vậy nên có thể cho rất nhiều phô mai, sốt cà chua và các nguyên liệu khác vào bên trong.


Sandwich thịt heo thăn.


14. Tiểu bang Indiana: Sandwich thịt heo thăn

Sandwich thịt heo thăn (Pork Tenderloin Sandwiches) với một miếng thịt heo thăn lớn ở giữa là món rất thông dụng ở địa phương này. Món ăn này đã được bày bán từ năm 1904; ý tưởng ban đầu được lấy cảm hứng từ thịt thăn kiểu Viên – thịt bê tẩm bột và áp chảo.


Cá trê chiên xù.


15. Tiểu bang Iowa: Cá trê chiên xù

Ngoài Loose Meat Sandwich, Iowa còn nổi tiếng với một món thịt đặc biệt là cá trê chiên xù (Fried Catfish). Đây là món ăn thông dụng ở miền nam Hoa Kỳ và cũng được người Iowa yêu thích. Một số nhà hàng thậm chí còn có hồ nuôi cá trê.


Sườn heo nướng.


16. Tiểu bang Kansas: Sườn nướng

Nhà hàng thịt nướng nổi tiếng nhất Mỹ quốc nằm ở thành phố Kansas, tiểu bang Missouri, nhưng tiểu bang Kansas lân cận cũng có món sườn nướng cổ điển (Barbecue Ribs). Đây là món ăn khiến nhiều thích thú thưởng thức.

(Còn tiếp)

Lý Nhược Lâm
Xuân Hoàng biên dịch

Về Đầu Trang
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9646

Bài gửiGửi: Fri Jun 09, 2023 11:54 pm    Tiêu đề: Nếm thử các món ăn đặc trưng của 50 tiểu bang Mỹ (tiếp theo)

Nếm thử các món ăn đặc trưng của 50 tiểu bang Mỹ

Sốt chấm bia phô mai.


17. Tiểu bang Kentucky: Bia phô mai

Văn hóa sản xuất bia của Kentucky vốn nổi tiếng trên thế giới, ngoài rượu vang trứ danh thì còn có bia và pho mai. Phô mai là món ngon khó cưỡng, bia phô mai (Beer Cheese) cũng có hương vị rất độc đáo. Nó được làm từ bia, phô mai cheddar, tỏi và các loại gia vị khác, khẩu vị từ nhẹ nhàng đến đậm đà đều có, thích hợp dùng để chấm bánh quy giòn, bánh mì và rau củ.


Súp đậu bắp.


18. Tiểu bang Louisiana: Súp đậu bắp

Súp đậu bắp (Gumbo) là món ăn mỹ vị của Louisiana, có nguồn gốc từ cuối những năm 1800. Đây là món hầm truyền thống làm từ nước dùng đậm đà, thịt hoặc động vật có vỏ và rau.


Tôm hùm cuộn kiểu New-England.


19. Tiểu bang Maine: Tôm hùm cuộn

Ở Maine, một tiểu bang giàu hải sản, tôm hùm đóng vai trò chính. Món tôm hùm cuộn kiểu Maine khác với kiểu Connecticut ở chỗ, họ đặt vào trong bánh mì thịt tôm hùm nguội chứ không phải là nóng.


Cua hấp Maryland.


20. Tiểu bang Maryland: Cua hấp

Món ngon nổi tiếng nhất của Maryland là cua xanh (Blue Crab). Cách thuần túy nhất để thưởng thức cua xanh là đến nhà hàng gọi món cua hấp (Steamed Crabs), sau đó dùng chùy gỗ nhỏ do nhà hàng cung cấp để đập vỏ cua, rồi dùng thịt cua với bơ và gia vị.


Món súp ngao kiểu New England.


21. Tiểu bang Massachusetts: Súp nghêu

Khi quý vị đến Massachusetts để thưởng thức hải sản, đừng bỏ lỡ món súp nghêu (Clam Chowder) nổi tiếng. Thành phần chính của món súp nghêu này là ngao tươi kèm thịt heo muối, khoai tây và bơ nhạt, khi ăn có thể cho thêm vài chiếc bánh quy nhỏ để tăng thêm hương vị.


Bánh nướng thịt băm Michigan.


22. Tiểu bang Michigan: Bánh nướng thịt băm

Những người công nhân khai thác từ Cornwall Anh quốc đã mang loại bánh nướng thịt băm (Pasty) này tới Michigan. Trong khi đó, người Phần Lan cũng tuyên bố rằng món ăn này có nguồn gốc từ họ. Nhưng cho dù nguồn gốc như thế nào, giờ đây nó đã là món ăn chính ở Bán đảo Thượng Michigan (Yoopers), thậm chí còn có một ngày hội địa phương để kỷ niệm món bánh này. Bên trong bánh nướng thịt băm truyền thống có thịt bò, khoai tây, hành tây và củ cải.


Một đĩa Hotdish có cho thêm cốm khoai tây.


23. Tiểu bang Minnesota: Hotdish

Ở Minnesota có một món ăn sử dụng các nguyên liệu như thịt bò hoặc thịt gà, rau, súp kem nấm..., đôi khi còn cho thêm cốm khoai tây (Tater Tots). Nó trông giống như một món thịt hầm kiểu Mỹ, nhưng người dân địa phương gọi nó là Món nóng (Hotdish). Hotdish rất nổi tiếng ở địa phương, người dân còn tổ chức cuộc thi nấu món ăn này.


Bánh Tamales.


24. Tiểu bang Mississippi: Delta Hot Tamales

Bánh Delta Hot Tamales đã là một món ăn chính ở Châu thổ sông Mississippi trong nhiều thế hệ. Hàng năm, thành phố Greenville ở tiểu bang này đều tổ chức Ngày hội Delta Hot Tamales. Hình dáng của món này tương tự như bánh Tamales kiểu Latinh, nhưng nó sử dụng nguyên liệu bột bắp (corn meal) và được ninh nhừ thay vì hấp.


Sườn heo nướng kiểu Kansas.


25. Tiểu bang Missouri: Thịt nướng

Ẩm thực Missouri nổi tiếng với món thịt nướng chín chậm (Barbecue). Thịt nướng thường là chủ đề thảo luận của những người sành ăn ở thành phố Kansas. Ở những khu vực như St. Louis còn có những nhà hàng từng đạt giải thưởng, hương vị thịt nướng của họ cũng rất được hoan nghênh.


Bánh nướng nhân thịt và khoai tây chiên.


26. Tiểu bang Montana: Bánh nướng nhân thịt

Ở Montana, bánh nướng nhân thịt (Meat pie) thường được gọi là bánh nướng “Irish Butte”, sự thông dụng của món bánh này có liên quan tới sự bùng nổ khai thác mỏ vào những năm 1800. Loại bánh này dễ làm và rất ngon, bên trong nó nhồi rau và thịt.


Bánh sandwich Reuben cổ điển kiểu Mỹ.


27. Tiểu bang Nebraska: Bánh sandwich Reuben

Bánh sandwich Reuben cổ điển bao gồm thịt bò muối, dưa chua, pho mát Thụy Sĩ, nước sốt Thousand Island và bánh mì lúa mạch đen. Một số người cho rằng loại bánh này do một cửa hàng tạp hóa ở Omaha, Nebraska sáng tạo ra vào năm 1925.


Cocktail tôm.


28. Tiểu bang Nevada: Cocktail tôm

Las Vegas, thành phố của những ánh đèn neon, là quê hương của món Cocktail tôm (Shrimp Cocktail) nổi tiếng. Món ăn mang lại cảm giác nghi lễ này do tôm luộc và nước chấm tạo thành. Nguyên liệu của nước chấm thường bao gồm sốt cà chua, sốt Tabasco, sốt Worrouershire và chanh.


Poutine.


29. Tiểu bang New Hampshire: Poutine

Món Poutine nổi tiếng của những người sành ăn ở địa phương này là sự kết hợp giữa khoai tây chiên kiểu Pháp với phô mai, sau đó rưới nước sốt đậm đà lên trên. Rất nhiều nhà hàng đều có công thức riêng, nếu muốn thưởng thức thỏa thích các hương vị, quý vị có thể tham dự ngày hội Poutine do địa phương này tổ chức.


Disco Fries New Jersey chế từ nước thịt và phô mai Mozzarella.


30. Tiểu bang New Jersey: Disco Fries

New Jersey cũng có món khoai tây chiên của riêng mình – Disco Fries. Món này gần giống với Poutine của New Hampshire, điểm khác biệt lớn nhất là phần phô mai, nó thường dùng phô mai Mozzarella.


Bánh mì kẹp ớt xanh.


31. Tiểu bang New Mexico: Bánh mì kẹp ớt xanh

Ớt xanh là thực phẩm đặc biệt của tiểu bang này, vì vậy người dân New Mexico đã thêm chúng vào bánh mì kẹp thịt để tạo ra món bánh mì kẹp phô mai ớt xanh độc ​​đáo. Tiểu bang này còn có con đường ẩm thực gắn liền với món ăn này.


Cánh gà Buffalo.


32. New York: Cánh gà Buffalo

Cánh gà Buffalo (Buffalo Wings) có thể mua ở khắp mọi nơi tại New York, được đặt theo tên thành phố Buffalo ở ngoại ô New York, nơi nó được sinh ra. Bí quyết tạo nên hương vị của món ăn này nằm ở nước sốt, đồng thời có vị ngọt, chua, mặn và cay.


Thịt nướng kiểu North Carolina với các món ăn phụ đi kèm.


33. North Carolina: Thịt nướng kiểu Lexington

Có rất nhiều kiểu thịt nướng ở tiểu bang này, và thịt nướng kiểu Lexington (Lexington-Style Barbecue) là một trong những kiểu tiêu biểu. Cách làm truyền thống của món thịt nướng này là băm nhỏ thịt heo đã hun khói rồi trộn với hỗn hợp làm từ sốt cà chua, giấm, hạt tiêu... Có thể ăn kèm với salad bắp cải được chế biến với nước sốt đỏ. Thành phố Lexington, nơi được mệnh danh là thủ đô của thịt nướng.

(Còn tiếp)

Lý Nhược Lâm
Xuân Hoàng biên dịch

Về Đầu Trang
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9646

Bài gửiGửi: Wed Jun 14, 2023 11:38 pm    Tiêu đề: Nếm thử các món ăn đặc trưng của 50 tiểu bang Mỹ (tiếp theo)

Nếm thử các món ăn đặc trưng của 50 tiểu bang Mỹ

Món Walleye chiên giòn kiểu Mỹ.


34. Tiểu bang North Dakota: Walleye

Walleye là một loài cá đặc sản của tiểu bang này, nó rất được mọi người ưa thích. Quý vị có thể đến các nhà hàng địa phương để thử Walleye, các món thường thấy nhất là Walleye chiên giòn hoặc làm thành bánh Sandwich.


Mì ý với sốt Cincinnati Chili.


35. Tiểu bang Ohio: Nước sốt Cincinnati Chili

Ớt là thực phẩm yêu thích của người dân Cincinnati, họ rất tự hào về món nước sốt Cincinnati Chili của mình. Nước sốt này được làm bằng cách trộn ớt với nhiều loại gia vị và hầm với thịt. Người dân địa phương dùng mì ống với nước sốt này, ngoài ra còn có phô mai, đậu, hành tây và các nguyên liệu khác.


Bít tết gà rán.


36. Tiểu bang Oklahoma: Bít tết gà rán

Ngay từ năm 1988, người dân Oklahoma đã coi món Bít tết gà rán (Chicken-fried Steak) là một trong những món ăn chính thức của họ. Những miếng thịt gà mềm được tẩm bột và gia vị rồi chiên giòn, có thể ăn kèm với nước thịt và súp khoai tây.


Oregon là thiên đường ẩm thực cho những người yêu thích hải sản.


37. Tiểu bang Oregon: Hải sản

Phía tây của Oregon giáp với Thái Bình Dương, vậy nên địa phương này rất giàu hải sản, đào nghêu và bắt cua là những hoạt động thông dụng ở nơi đây. Dù mua hải sản từ chợ cá để tự chế biến, hay đến nhà hàng để thưởng thức món súp nghêu và cua đá Canada hấp, thì đối với những người yêu thích hải sản, đó đều là thú vui không gì sánh bằng.


Bít tết pho mai.


38. Tiểu bang Pennsylvania: Bít tết pho mát

Món Bít tết pho mát (Philly Cheesesteak) của tiểu bang này được cho là có nguồn gốc từ một người bán xúc xích vào năm 1930. Món này bao gồm bít tết thái lát mỏng, bên trên phủ phô mai, ngoài ra còn có hành tây xào, ớt, nấm, sốt Mayonnaise, sốt cay, muối, hạt tiêu hoặc sốt cà chua.


Ngao nhồi thịt.


39. Tiểu bang Rhode Island: Nghêu nhồi thịt

Nghêu nhồi thịt có thể được tìm thấy tại các nhà hàng ở rất nhiều nơi, nhưng nghêu nhồi thịt ở Rhode Island có điểm đặc sắc riêng của mình. Thịt nghêu băm nhỏ, vụn bánh mì, gia vị, hành tây thái hạt lựu... được cho vào trong vỏ nghêu rồi đem đi nướng.


Súp cua.


40. Tiểu bang South Carolina: Súp cua

Nguyên liệu truyền thống của món She-crab soup (súp cua) là thịt cua và trứng cua. Nước dùng của món này có độ sánh vừa phải và không ngậy, mùi thơm phảng phất. Bát She-crab soup đầu tiên ra đời ở thành phố Charleston vào những năm 1920.


Bánh Navajo Tacos.


41. Tiểu bang South Dakota: Bánh Navajo Tacos

Nhiều năm trước, người bản xứ ở đây đã dùng thực phẩm phân phối để chế ra một loại bánh bột mì chiên giòn. Ngày nay, món ngon đặc biệt của tiểu bang này, bánh Navajo Tacos, chính là chế từ loại bánh bột mì đó. Nguyên liệu ăn kèm của nó cũng gần giống như bánh Tacos thông thường, bên trên mặt bánh có nước sốt, đậu và các loại rau như cà chua v.v.


Gà rán cay Nashville.


42. Tiểu bang Tennessee: Gà rán cay

Nashville Hot Chicken là một bản gà rán cay xuất hiện vào những năm 1930 ở tiểu bang Nashville, và hiện đã có mặt ở rất nhiều nhà hàng. Theo trang web của nhà hàng gốc Prince AT ”s Hot Chicken, công thức của món gà rán cay này bắt nguồn từ một câu chuyện rất thú vị. Món gà rán mà cửa hàng này đang bán có nhiều loại mức độ cay khác nhau.


Thịt nướng hun khói Texas.


43. Tiểu bang Texas: Thịt nướng hun khói

Quý vị muốn thưởng thức một món thịt nướng có nhiều khói hơn? Món thịt nướng hun khói truyền thống của Texas(Barbecue) sở hữu sức quyến rũ làm lưu luyến lòng người. Các cửa hàng thịt nướng địa phương bán khá nhiều loại thịt hun khói, nhưng nổi tiếng nhất là thịt ức nướng chậm, một loại thịt khá khó nấu. Thịt nướng mới ra lò có vẻ ngoài trông như than đen cháy sém, nhưng thịt bên trong lại rất mềm và ngon ngọt. Món thịt này được hun khói chậm bằng củi trong nhiều giờ để mùi thơm tự nhiên của củi quyện vào miếng thịt, hòa quyện với nước thịt tạo nên hương vị tinh tế, khiến nó rất khác biệt so với hương vị thịt nướng bằng bếp điện hay gas.


Bánh mì kẹp Pastrami.


44. Tiểu bang Utah: Bánh mì kẹp Pastrami

Hương vị của Pastrami (Thịt bò ướp hun khói) khiến người thưởng thức phải tấm tắc khen ngon. Khi đến thành phố Salt Lake, quý vị nhớ thử món bánh mì kẹp Pastrami đặc sản địa phương (Pastrami Burgers). Món bánh mì vừng kẹp thịt bò ướp hun khói này được phục vụ cùng với sốt Thousand Island, phô mai, cà chua, rau diếp và hành tây.


Súp ngô và thịt xông khói.


45. Tiểu bang Vermont: Súp ngô

Món ăn truyền thống ở tiểu bang này là súp ngô (Vermont Corn Chowder), được làm từ ngô, hành tây, đậu Hòa Lan, khoai tây, bắp cải và nước dùng từ sữa, đôi khi còn cho thêm thịt xông khói, rồi được làm đặc bằng bột mì hoặc pho mát Cheddar Vermont.


Thành phố nhỏ Urbana, Virginia có rất nhiều loại món ăn từ hàu.


46. ​​Tiểu bang Virginia: Hàu

Virginia là một điểm du lịch tuyệt vời cho những ai yêu thích hàu (Oysters). Tại thành phố Urbanna của Virginia có một ngày hội hàu chính thức hàng năm, nơi các nhà cung cấp thực phẩm sẽ phục vụ các món hàu sống, hấp, nướng, chiên, hầm... với đa dạng các loại hương vị.


Cua Dungeness hấp.


47. Tiểu bang Washington: Cua Dungeness

Vào mùa Cua Dungeness (Dungeness Crab) hàng năm, quý vị nhớ hãy đến thành phố Seattle, nơi được mệnh danh là địa điểm ăn cua ngon nhất Mỹ quốc, và cũng là nơi được cho là có món Cua đá Canada ngon số 1. Quý vị có thể thưởng thức từ cua hấp nguyên con cho đến súp đặc với các loại hải sản khác, ngoài ra còn có chả cua, sushi cua, salad cua v.v. Các nhà hàng địa phương đã biểu lộ đầy đủ những cách ăn thịt cua một cách tinh tế và sâu sắc.


Xúc xích cuộn kiểu Ý.


48. Tiểu bang West Virginia: Pepperoni Rolls

Pepperoni Rolls (Xúc xích cuộn) được phát minh bởi những người Ý nhập cư làm ​​việc trong các mỏ than khi họ cần một bữa trưa thịnh soạn, ngon miệng, không dễ hỏng, có thể ăn được ở những nơi làm việc dưới lòng đất. Họ cho xúc xích vào bánh mì để nướng, vị béo của xúc xích tan chảy trong hơi nóng thấm vào bánh mì. Hiện tại nó đã là một món ăn thịnh hành trên toàn thế giới.


Sữa đông phô mai chiên của Wisconsin.


49. Tiểu bang Wisconsin: Sữa đông phô mai chiên

Wisconsin là vùng sản xuất sữa nổi tiếng của Hoa Kỳ, phô mai và các sản phẩm từ phô mai của tiểu bang này nổi tiếng khắp nơi. Sữa đông phô mai chiên (Fried Cheese Curds) là món ăn được người dân địa phương yêu thích, được phục vụ với nước chấm thơm ngon.


Turducken cắt lát mỏng.


50. Tiểu bang Wyoming: Turducken

Đầu bếp Paul Prudhomme đến từ Louisiana đã phát minh ra món ăn độc đáo kỳ lạ có tên là Turducken. Món ăn đậm đà này được làm bằng cách nhồi một con gà rút xương vào một con vịt, rồi sau đó nhồi tiếp vào một con gà tây, giữa mỗi loại thịt đều có tẩm một lớp gia vị, cuối cùng đem đi quay.

Lý Nhược Lâm
Xuân Hoàng biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Cà Kê Dê Ngỗng Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân