TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Shake và Malt
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Shake và Malt

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Hỏi đáp
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9639

Bài gửiGửi: Sun Dec 08, 2019 1:53 pm    Tiêu đề: Shake và Malt

Shake và Malt


Nếu thích món uống giải khát có kem, vị ngọt, chắc bạn sẽ chọn milkshake hoặc malted milkshake. Hai thức uống này thường được pha chế giống nhau, làm sao phân biệt được?


milkshake


Shake hay milkshake là một món tráng miệng hoặc giải khát pha chế bằng sữa, ice cream hoặc frozen yogurt, chất làm ngọt (sweeteners), hoặc chất thêm vị và ngọt (sugary flavorings). Với các thành phần như thế thì đích thị đó là một thức uống ngọt. Milkshake thường bán tại các tiệm bán kem hoặc nhà hàng ăn uống.


Chocolate Malted Milkshake


Malt hay malted milkshake là thức uống giải khát hoặc món tráng miệng làm bởi sữa, ice cream, chất thêm vị và ngọt, và bột sữa mạch nha (malted milk powder). Cũng thường có vị ngọt, hơi chua, có thêm vài loại hạt (nut).




malted milk powder gồm có mạch nha, bột lúa mì và whole milk


Sự khác biệt giữa shake và malt là ở một thành phần pha chế: malted milk powder. Bột này gồm có mạch nha, bột lúa mì và whole milk, được William Horlick sáng chế năm 1897, lúc đầu là thức uống lành mạnh dành riêng cho trẻ em. Các mùi vị thêm vào làm cho thức uống ngọt và hơi thơm nhẹ.



Các chất làm ngọt (sweeteners) thường dùng pha các loại shakes là: caramel sauce, butterscotch, chocolate syrup hoặc fruit syrup. Các chất thêm vị này, cùng với các nguyên liệu chính, được xay chung trong máy để thành kem đặc, rồi trên mặt bỏ whipped cream và các chất ngọt khác. Thực ra lúc đầu các thành phần chính có mục đích để làm một loại uống cocktail hơn là để tráng miệng. Ở thế kỷ 19 công thức pha chế còn có cả whiskey, sữa, và trứng.


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Hỏi đáp Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân