TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Cách bảo quản rau bó xôi
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Cách bảo quản rau bó xôi

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9547

Bài gửiGửi: Sat Oct 28, 2017 11:29 pm    Tiêu đề: Cách bảo quản rau bó xôi

Cách bảo quản rau bó xôi


Rau bó xôi, hay có người còn gọi là rau chân vịt, hay rau dền Mỹ, tên tiếng Anh là “spinach”, là một trong những loại rau rất phổ biến và hầu như có mặt ở mọi căn bếp trong gia đình ở Mỹ. Từ các món trứng omelet đơn giản, các món xào, đến cả dùng trong sinh tố, thậm chí còn có thể nướng để làm bánh, rau bó xôi còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Dưới đây là mẹo nhỏ để giúp chị em nội trợ bảo quản rau bó xôi mua về luôn xanh, tươi và ngon, theo trang mạng Bright Side.

Rau khi mua về phải bỏ trong tủ lạnh để bảo quản không bị hư. Tuy nhiên, bảo quản trong tủ lạnh như thế nào để nó tươi, xanh và ngon lại là chuyện khác. Theo trang mạng Bright Side, điều cơ bản nhất khi bảo quản trong tủ lạnh là bạn phải đảm bảo rau sau khi rửa sạch phải ráo hết nước. Khi rửa rau, bạn nên bỏ các phần ngả qua màu vàng. Bạn có thể ráo sạch nước bằng cách dùng salad spinner (là dụng cụ làm ráo nước), hoặc đơn giản hơn là dùng khăn giấy thấm sạch nước trên rau rồi sau đó bỏ rau vào hộp, rồi bỏ vào tủ lạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia ở Cook’s Illustrated, salad spinner không chỉ là dụng cụ để làm ráo nước mà còn là nơi lý tưởng để bảo quản các loại rau, không riêng gì chỉ rau bó xôi. Bạn chỉ cần dùng khăn giấy lót dưới đáy tô của salad spinner, sau đó bỏ rau vào, rồi lót thêm lớp khăn giấy khác. Bạn có thể làm nhiều lớp rau chồng lên mà không sợ bị héo.



Nếu bạn không có salad spinner, bạn cũng có thể bảo quản rau trong các hộp nhựa để trong tủ lạnh, nhưng bạn nhớ là vẫn phải dùng khăn giấy lót trước khi bỏ rau vào. Theo chuyên gia dinh dưỡng Christine Gallary, bỏ rau vào hộp nhựa có khăn giấy thấm giúp bảo quản được hơn 10 ngày.

Một cách nữa là bạn có thể bỏ rau bó xôi vào ngăn đông lạnh của tủ lạnh để có thể sử dụng trong hơn một tuần. Sau khi rửa sạch xong, bạn cho rau vào nồi nước đun sôi khoảng 30 giây. Theo trang mạng Bon Appetit giải thích, việc trần sơ rau trước khi đông lạnh giúp rau không bị chín và vẫn giữ được độ tươi. Bạn thấm hết nước sau khi trần, rồi bỏ rau vào bao nylon rồi bỏ vào ngăn đông lạnh. Việc bảo quản này giúp bạn giữ rau lâu hơn mà không lo sợ bị hư hay héo. (K.D)

Nguồn: nguoi-viet.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Mẹo Vặt Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân