TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Cà chua tím ra đời nhờ kỹ thuật biến đổi gene
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Cà chua tím ra đời nhờ kỹ thuật biến đổi gene

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Cà Kê Dê Ngỗng
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
THUY LOAN



Ngày tham gia: 12 May 2011
Số bài: 3197

Bài gửiGửi: Fri May 31, 2013 4:12 pm    Tiêu đề: Cà chua tím ra đời nhờ kỹ thuật biến đổi gene

Nhờ kỹ thuật biến đổi gene, các nhà khoa học đã tạo ra cà chua màu tím, loại quả ngon hơn cà chua thường và mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe người.


Cà chua tím có mùi hấp dẫn hơn, vị ngon hơn và duy trì độ cứng lâu hơn cà chua thường. Ảnh: PA.


Anthocyanin là tên một loại sắc tố tạo ra màu tím cho cà chua. Các nhà khoa học của Trung tâm Nghiên cứu John Innes tại Anh đã lấy hai gene từ loài hoa mõm chó rồi cấy vào cây cà chua để “bật” một số gene lặn. Nhờ hoạt động của các gene lặn này mà cây cà chua sản xuất nhiều anthocyanin và màu của quả cà chua chuyển sang màu tím., Telegraph đưa tin.
Các thử nghiệm cho thấy thời gian tồn tại của cà chua sau khi thu hoạch lên tới 48 ngày, trong khi cà chua bình thường chỉ tồn tại 21 ngày. Ngoài ra, do chứa nhiều chất chống oxy hóa với hàm lượng cao nên cà chua tím cũng ngăn chặn nguy cơ ung thư ở chuột.
Một đặc tính quan trọng nữa là cà chua tím duy trì độ cứng lâu hơn so với cà chua thường. Ngoài ra khả năng chống Botrytis cinerea, một loài nấm gây thối rữa cà chua, của cà chua tím cũng cao hơn. Vì thế nó có thể tồn tại tới 48 ngày trước khi thối rữa.
“Người ta thường hái cà chua khi chúng chưa chín và cà chua xanh có độ cứng cao, một yếu tố quan trọng đối với việc vận chuyển. Việc hái trước khi cà chua chín khiến mùi và vị của chúng không thể phát triển hoàn toàn. Chúng tôi có thể hái cà chua tím muộn hơn nên chúng sẽ có mùi thơm hơn và vị ngon hơn so với cà chua thường, nhưng độ cứng của chúng vẫn đủ lớn để con người vận chuyển chúng”, giáo sư Jonathan Jones, một thành viên trong nhóm nghiên cứu, phát biểu.

Nhóm nghiên cứu đã thuê một công ty Canada trồng thử vụ cà chua tím đầu tiên vào mùa hè năm nay. Họ sẽ thử nghiệm những tác dụng của nó đối với sức khỏe con người trong vòng 12 tháng tới.

(sưutầm)
Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Cà Kê Dê Ngỗng Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân