TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Đại Hội Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm 2011 trên báo Viễn Đông Daily News

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Đại Hội Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm 2011
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
AnnieNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2077

Bài gửiGửi: Thu Jul 21, 2011 8:46 am    Tiêu đề: Đại Hội Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm 2011 trên báo Viễn Đông Daily News


Hè đến, Duy Tân – khung trời kỷ niệm

Thanh Phong/Viễn Đông
Các thầy, cô cựu Giáo Sư Duy Tân được Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Duy Tân trao quà kỷ niệm và tri ân – ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông.


SANTA ANA - Chiều Thứ Sáu 15-7-2011 vừa qua hàng trăm thầy, cô và học trò cũ trường Trung Học Duy Tân, Phan Rang cùng đồng hương, thân hữu Ninh Thuận từ khắp nơi trên thế giới đã về miền nắng ấm California tham dự “Đại Hội Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm”, tổ chức tại nhà hàng Emerald Bay lần cuối cùng, trước khi chuyển qua giai đoạn mới, thành lập Hội Ái Hữu Trung Học Duy Tân.
       Tuy phạm vi nhỏ hẹp trong một ngôi trường trung học tại một tỉnh lỵ nhỏ bé, nhưng nhờ tài tháo vát của chị Diệu Huyền, người đã bốn năm nay đứng ra thành lập đại hội Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm, lần nào cũng thành công bởi không chỉ những thầy, cô và cựu học sinh đang sinh sống tại nam California, mà chị còn mời gọi được quý thầy, cô và đồng môn từ khắp nơi xa xôi về tham dự. Đại hội không chỉ để mọi người gặp mặt, hàn huyên và nâng ly chúc mừng nhau mà còn để thể hiện tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo”, một nét đặc thù của những cựu học sinh miền Nam Việt Nam trước năm 1975 nói chung, và các cựu học sinh Duy Tân nói riêng.
       Cô giáo Phan Thị Lệ Hoa từ Đức quốc gởi thư về chia sẻ: “... Tháng Bảy của mùa hè vàng son đã trở về tại miền nắng ấm Cali nơi xứ tạm dung, thầy, cô xưa, học trò cũ đã tìm đến với nhau trong nỗi xúc động bồi hồi. Dù không ít người giờ đây mái tóc đã pha sương, lớp thời gian đã ghi nhiều dấu vết phong trần trên mắt môi, nhưng lòng ta trẻ lại với những ánh mắt long lanh rạng rỡ, những nắm tay nồng ấm, những tiếng cười giòn giã hạnh phúc, bao lời ríu rít thăm hỏi trong bầu không khí tưng bừng của ngày đại hội. Đại hội Duy Tân năm nay đánh dấu một bước tiến quan trọng nhằm mở rộng tầm hoạt động, siết chặt mối dây thân ái giữa các thầy, cô, trò cũ nơi trường xưa sau mấy mươi năm xa cách...”.
       Sau nghi thức khai mạc thường lệ, trong lời chào mừng quý thầy, cô, đồng môn và đồng hương, cô Diệu Huyền nói: “Tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo - Nhất Tự Vi Sư, Bán Tự Vi Sư - Ăn Quả Nhớ Kẻ Trồng Cây - Uống Nước Nhớ Nguồn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Những hoài niệm thân thương một thuở cắp sách đến trường ‘Những Ngày Xưa Thân Ái’ của những giai nhân áo trắng tóc dài duyên dáng, dịu hiền, lanh lợi hay các người hùng, áo ngắn tay, quần soọc xanh, thông minh, đa tài, hào hoa, phong nhã. Thật là một thời thơ mộng, thân thương, tươi đẹp, đáng yêu mãi trong vùng trời ký ức của tuổi hoa niên mỗi người chúng ta: ‘Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy, Nghìn năm hồ dễ đã ai quên’ (Thơ Thế Lữ)”.
       Sau màn hợp ca “Duy Tân Hành Khúc” do các cựu học sinh Duy Tân trình bày, cô Phạm Kim Dung, đại diện học sinh và giáo sư Nguyễn Đình Sinh, đại diện các thầy, cô có lời phát biểu. Cả thầy lẫn trò, ngoài việc nhắc lại một số ký ức về trường xưa, đều không tiếc lời ca ngợi và cám ơn cô Diệu Huyền, người đã đem quý thầy, cô và học sinh Duy Tân khắp nơi về với nhau trong bốn lần đại hội. Cô Phạm Kim Dung đề nghị “Sang năm, đề nghị ban tổ chức trao tặng huy chương vàng cho cô Diệu Huyền”.
       Sau hai lời phát biểu, các em trong vũ đoàn dân tộc Lạc Hồng trình diễn màn vũ rất ngoạn mục, được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng. Tiếp đến là phần ra mắt Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Duy Tân. Cô Diệu Huyền giới thiệu “... Sau khi được sự cố vấn của các cựu GS và tham khảo ý kiến cựu học sinh Duy Tân đã từng tham dự các Đại Hội trên hay những vị quan tâm ủng hộ ủng hộ thành lập Hội Ái Hữu Duy Tân, qua giới thiệu và bình chọn Ban Chấp Hành Hội. Việc này sẽ đưa gia đình Duy Tân lại gần nhau hơn, sẽ nối kết tình thân thương, chia sẻ vui buồn, giúp đỡ nhau khi hoạn nạn những cánh chim Duy Tân sẽ không còn cô đơn khắp nơi trên thế giới”. Và Ban Chấp Hành được giới thiệu gồm: ông Dương Huỳnh Quý (hội trưởng), cô Kiều Duyên (thủ quỹ), ông Lê Đình Đức (hội phó kiêm tổng thư ký, đang ở San Jose và quá bận không có mặt trong Đại Hội).
       Tân hội trưởng, ông Dương Huỳnh Quý, một người rất tích cực trong nhiều sinh hoạt cộng đồng tại nam California phát biểu ngắn gọn: “Được sự tín nhiệm của quý vị, hôm nay tôi xin tiếp tục công việc mà đã bốn năm rồi, Trung Học Duy Tân đã làm được và cố gắng để cùng với nhau, chúng ta vun xới cái website cũng như cái tình cảm của học sinh đối với quý thầy cô càng ngày càng hay và càng tốt đẹp hơn. Thay mặt ban chấp hành, tôi cầu mong và xin tất cả mọi người cùng nhau vun đắp cho Trung Học Duy Tân mỗi ngày một tiến hơn”.
Cô Diệu Huyền, người có công thành lập Duy Tân – Khung Trời Kỷ Niệm 4 năm qua đều thành công – ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông


       Tiếp đến, ông Trần Thái Ất, hội trưởng Hội Đồng Hương Ninh Thuận và một số thầy, cô Duy Tân lên chúc mừng ông hội trưởng Dương Huỳnh Quý. Sau đó là phần trao quà kỷ niệm và tri ân đến các thầy cô Duy Tân có mặt gồm thầy Nguyễn Hồng Dzang, thầy Nguyễn Ngọc Lâm, thầy Nguyễn Ngọc Lưu, thầy Nguyễn Đình Xinh, thầy Nguyễn Thanh Sơn, thầy Phạm Hoàng Chương, thầy Đào Thanh Tâm, cô Đặng Hoàng Yến, cô Trần Thị Phụng, cô Ngô Thị Ngân....
       Sau khi thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, đại hội bước vào phần tiệc mừng, văn nghệ, cắt bánh sinh nhật và dạ vũ cũng như phát hành Đặc San Trung Học Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm - Hè 2011.
       Trong dịp đến tham dự đại hội, một số thầy, cô và học sinh Duy Tân đã chia sẻ cảm xúc của mình với phóng viên Viễn Đông.
MC. Vũ Hùng (cầm micro) giới thiệu tân hội trưởng Duy Tân Dương Huỳnh Quý và cô thủ quỹ Kiều Duyên – ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông


       Thầy Nguyễn Hồng Gziang đến từ Stockton (miền bắc California): “Tôi dạy ở Duy Tân từ 1959 đến 1965, dù thời gian khá lâu rồi, nhưng mỗi lần đi dự đại hội Duy Tân, tôi hết sức xúc động, bao nhiêu hình ảnh cũ, lớp học xưa hiện về trong trí nhớ, cả những khuôn mặt ngây thơ của các học sinh của tôi, tôi cũng không quên, nên lần nào tôi cũng đi, và tôi có lời cám ơn cô Diệu Huyền đã tạo cơ hội cho chúng tôi gặp được nhau...”.
       Cựu nữ sinh Lương Mỹ Hiệp: “Tôi ở San Jose, đang du lịch bên Canada và bỏ dở bay về đây dự đại hội. Tôi rất vui và xúc động gặp lại một số thầy xưa, bạn cũ, cứ tưởng như là lúc mình còn đi học. Hồi đó tôi là đứa phá phách, nghịch ngợm nhất trường, chuyên môn cột túm cái vạt áo dài và phóng qua hàng rào ‘cúp cua’, bị thầy hiệu trưởng bắt và lần nào thầy cũng quở ‘Lại con Hiệp nữa’. Tôi nhớ hoài câu này của thầy”.
       Cựu nam sinh Phạm Quang Hòa (từ Florida) đến: “Đây là lần đầu tiên tôi tham dự, mấy lần trước bận quá, lần này cố gắng đến để gặp thầy xưa, bạn cũ. Xa trường 42 năm rồi nhưng đến đây chưa gặp được thầy nào đã dạy tôi. Mình tuổi già rồi, càng già càng sống với kỷ niệm nhiều hơn. Thời niên thiếu thì lơ đãng, chỉ mong thời gian trôi qua mau, nay già mới hối tiếc, nên thời điểm này lập Hội Ái Hữu Duy Tân là hợp lý nhất”.
       Đại Hội Ái Hữu Duy Tân kết thúc bằng bản hợp ca “Trường Làng Tôi”. Mọi người chia tay, hẹn gặp nhau vào đại hội hè năm tới.

Thanh Phong/Viễn Đông

Nguồn: Viễn Đông Daily News


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Đại Hội Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm 2011 Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân