2. Lau chùi thớt: Diệt khuẩn và khử mùi
Nguyên liệu:
• 1 chén nước lọc (250 ml)
• 5 muỗng cà phê xà phòng dạng lỏng (khoảng 25 ml)
• 3 giọt tinh dầu hoa oải hương, 2 giọt tinh dầu cam quýt
• 1 bình xịt tạo bọt dung tích 500 ml
Cách làm:
• Dùng phễu cho xà phòng lỏng và nước lọc vào bình xịt tạo bọt.
• Cho tinh dầu hoa oải hương và tinh dầu cam quýt vào bình.
• Lắc đều bình xịt để các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
• Xịt đều lên thớt, để yên một ít phút rồi lau chùi.
Lưu ý: Thớt giải quyết theo cách này có mùi thơm tự nhiên, có thể khử trùng và khử mùi hôi hiệu quả.