Gửi: Sun Feb 11, 2024 12:10 am Tiêu đề: Sự khác biệt giữa thanh long đỏ và thanh long trắng
Sự khác biệt giữa thanh long đỏ và thanh long trắng
Ngoài yếu tố màu sắc dễ phân biệt bên ngoài, liệu thanh long đỏ và thanh long trắng còn có những điểm nào không giống nhau?
Thanh long là loại trái cây được nhiều người yêu thích, hàm lượng nước trong thanh long có thể giải khát hiệu quả.
Tất nhiên, tác dụng của thanh long không chỉ giới hạn ở việc này, thanh long còn có tác dụng bổ huyết, giữ ẩm cho phổi, ăn nhiều còn có tác dụng cải thiện tác dụng tim phổi.
Thanh long thường được chia thành hai loại: thanh long ruột trắng và thanh long ruột đỏ. Sự khác biệt giữa thanh long đỏ và thanh long trắng là gì?
Ngoài màu sắc, chúng còn có 4 điểm khác nhau.
Thứ nhất: Có sự khác biệt về giống thanh long
Nếu chỉ dựa vào vỏ bên ngoài, không dễ phân biệt được thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng. Thông thường, bạn chỉ nhận biết được chúng khi cắt quả ra làm đôi.
Màu sắc của thanh long đỏ rất tươi, chúng có thể tạo màu rất mạnh, có thể lấm lem vào lưỡi, môi hay thậm chí là tay.
Thực tế, thanh long ruột đỏ là một giống được trồng bằng kỹ thuật lai giống, điều này khiến nó có màu sắc khác với loại thanh long thông thường.
Thứ hai: Độ ngọt của hai loại cũng khác nhau
So với thanh long trắng, thanh long đỏ có vị ngọt nhiều hơn.
Hơn nữa, trong một số trường hợp, bạn cũng có thể cảm thấy hơi chua khi ăn thanh long trắng.
Thứ ba: Có sự khác biệt về lượng calories giữa hai loại
Đối với người chú trọng vào cân nặng, tính lượng calories đối với mỗi từng loại thực phẩm là rất quan trọng.
Độ ngọt của thanh long ruột đỏ lớn hơn nên hàm lượng calories sẽ cao hơn so với thanh long ruột trắng.
Thứ tư: Giá trị dinh dưỡng cũng khác nhau
Cả hai loại thanh long ruột đỏ và ruột trắng đều có thể chống oxy hóa và mang lại ích lợi cho da. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt cần lưu ý:
Thanh long ruột đỏ chứa nhiều betacyanin - một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống lại tổn thương tế bào và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Thanh long ruột trắng chứa nhiều anthocyanin - một chất chống oxy hóa khác, nhưng mức độ hiệu quả của nó vẫn kém hơn.
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn