TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - 6 phần của thịt heo mà bác sĩ khuyên nên ít ăn
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

6 phần của thịt heo mà bác sĩ khuyên nên ít ăn

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9663

Bài gửiGửi: Sat Sep 09, 2023 11:40 pm    Tiêu đề: 6 phần của thịt heo mà bác sĩ khuyên nên ít ăn

6 phần của thịt heo mà bác sĩ khuyên nên ít ăn


Thịt heo là một trong những nguyên liệu thông dụng nhất trong ẩm thực, rất giàu chất dinh dưỡng như protein, chất béo, khoáng chất và vitamin tổng hợp.

Trong thập niên gần đây, với nhận thức về sức khỏe được nâng cao, ngày càng nhiều người bắt đầu chú ý đến cách ăn uống an toàn. Do lo ngại về hàm lượng chất béo cao trong thịt heo, nên một số người bắt đầu lựa chọn các nguyên liệu khác để thay thế.

Ăn uống lành mạnh không chỉ là lựa chọn nguyên liệu tốt cho sức khỏe mà quan trọng hơn là chú ý đến cơ cấu cách ăn hợp lý, điều độ, tránh ăn quá nhiều chất béo và calories.



Ăn thịt heo thường xuyên có ích lợi gì cho sức khỏe?

Ăn thịt heo thường xuyên có thể mang lại nhiều ích lợi cho cơ thể.

Thịt heo rất giàu protein, có tác dụng giúp duy trì sức khỏe bắp thịt, thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển cơ thể.

Nó còn chứa lượng lớn vitamin B12, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và sức khỏe hệ thần kinh.

Nó còn chứa các khoáng chất như sắt, kẽm và selen, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và các bệnh khác, cũng như rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch và tác dụng trao đổi vật chất của cơ thể.

Tuy nhiên, hàm lượng chất béo trong thịt heo tương đối cao, tiêu thụ quá mức có thể gây ra các vấn đề như béo phì, bệnh tim mạch. Vì vậy, nên tiêu thụ thịt heo ở mức độ vừa phải trong khẩu phần ăn, đồng thời cần chú ý lựa chọn thịt nạc để tránh nạp quá nhiều chất béo.



6 phần nên hạn chế ăn đối với thịt heo

Ngon là vậy, nhưng không phải bộ phận nào của heo cũng phù hợp để ăn. Chưa kể đến hàm lượng dinh dưỡng, cách chúng được sản xuất và các yếu tố mầm bệnh tiềm ẩn cũng là điều cần lưu ý khi lựa chọn ăn chúng.



Danh sách dưới đây liệt kê các bộ phận cần hạn chế ăn theo thứ tự:

    • Thứ sáu, ruột heo là cơ quan vận chuyển cặn thức ăn, chứa rất nhiều chất béo, cứ 100g ruột heo có chứa 18,7g chất béo, (nghĩa là còn cao hơn cả thịt heo thông thường), ăn quá nhiều sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho cơ thể.

    • Thứ năm, cổ heo cũng giống như cổ gà, là nơi tập trung nhiều tuyến, thịt ở đây tương đối tanh, khó giải quyết. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, một số người bán hàng sẽ khoét một lỗ nhỏ ở cổ và tiêm một loại nước vào, để thịt heo “căng lên” nhằm thu hút nhiều người mua hơn.

    • Thứ tư, phổi heo là cơ quan hô hấp, chứa một lượng lớn vi khuẩn và độc tố. Theo nghiên cứu, phổi heo có độ giãn nở cao, trao đổi khí tốt nên chúng thường mắc các bệnh về phổi.

    • Thứ ba, tim heo chứa một lượng lớn ion kim loại, là nơi ưa thích của các thương gia để thêm các loại "gia vị" khác nhau. Ngoài ra, chính bộ phận này có mùi tanh nên phải dùng nhiều nguyên liệu phụ hơn để che đi mùi vị, hàm lượng kim loại nặng trong bộ phận này vượt quá tiêu chuẩn nghiêm trọng.

    • Thứ hai, gan heo có giá trị dinh dưỡng cao nhưng cũng chứa một lượng lớn vi khuẩn và độc tố. Để gan heo trông bắt mắt và không bị hư hỏng, một số lái buôn sẽ thêm hàng lậu như muối kỹ nghệ vào trong quá trình sản xuất, biến thực phẩm giàu dinh dưỡng ban đầu trở nên “cực kỳ nguy hiểm” cho sức khỏe.

    • Thứ nhất, những cục thịt trên cổ heo rất dễ che giấu bụi bẩn và mầm bệnh, theo dữ liệu y tế, bộ phận này chứa một lượng lớn vi khuẩn và virus. Ngoài ra, một số nhà cung cấp không chú ý vệ sinh trong quá trình sản xuất, ăn quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể.

(theo Wang He)
Chấn Hưng biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân