Trẻ em dưới 4 tuổi:
Hạt đậu phộng có kích thước nhỏ, trẻ dưới 4 tuổi ăn vào rất dễ bị hóc, tình trạng nghiêm trọng có thể gây ngạt thở và dẫn đến tử vong.
Người dị ứng với đậu phộng:
Đậu phộng là một trong tám loại thực phẩm chính gây dị ứng, người dị ứng với đậu phộng có thể bị nổi ban đỏ trên da, khó thở... nặng có thể tử vong.
Bệnh nhân mắc bệnh gan, túi mật:
Đậu phộng là một loại thực phẩm giàu chất béo, sau khi vào cơ thể cần được tiêu hóa và hấp thụ qua mật. Nhưng người mắc bệnh gan, túi mật có thể gặp vấn đề về tiêu hóa và hấp thụ, gây ra triệu chứng tiêu chảy.
Người mập, mỡ máu bất thường:
Hàm lượng dầu trong đậu phộng tương đối nhiều, người mỡ máu cao, mập thường không nên ăn.
Bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính:
Đậu phộng cũng là một loại thực phẩm có hàm lượng protein cao.
Đối với những bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính vốn có sự chuyển hóa protein không bình thường, việc ăn nhiều đậu phộng sẽ làm tăng gánh nặng cho thận.
Bệnh nhân acid uric cao và bệnh Gout:
Là thực phẩm có hàm lượng purin và chất béo cao, khi ăn sẽ làm giảm đào thải acid uric, đặc biệt không tốt cho người bị acid uric cao và bệnh Gout.