TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Nên dùng nước nóng hay nước lạnh để rửa thịt heo
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Nên dùng nước nóng hay nước lạnh để rửa thịt heo

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9669

Bài gửiGửi: Wed Jul 19, 2023 11:41 pm    Tiêu đề: Nên dùng nước nóng hay nước lạnh để rửa thịt heo

Nên dùng nước nóng hay nước lạnh để rửa thịt heo


Khi mua thịt heo về, không nên rửa trực tiếp bằng nước, hãy thử áp dụng mẹo nhỏ này, thịt heo không những sạch mà còn có thể khử được mùi tanh. Bạn làm thử xem nhé!

Thịt heo mua về, tuy rằng tươi mới, nhưng trong quá trình bày bán, khó tránh khỏi một số thứ bẩn, tạp chất bám trên bề mặt. Vì vậy, thịt heo mua về phải được làm sạch trước. Để làm sạch thịt heo, một số bạn sẽ dùng nước nóng. Tuy nhiên, nếu dùng nước nóng để rửa sẽ dễ làm hỏng sợi thịt heo, dẫn đến mất chất dinh dưỡng, bề mặt thịt heo dễ bị chín, ảnh hưởng đến mùi vị.



Một số bạn sẽ rửa trực tiếp bằng nước lạnh, nếu chỉ dùng nước lạnh để rửa thì một số tạp chất, cặn bẩn bám trên bề mặt thịt heo rất khó rửa sạch. Nếu rửa thịt heo trực tiếp dưới vòi nước thì những chất bẩn văng ra xung quanh bồn rửa. Chúng ta có thể sử dụng phương pháp sau để làm sạch thịt heo.



Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một thau nước ấm, nhiệt độ nước khoảng 30 độ, cho một lượng muối ăn thích hợp vào, dùng nước muối nhạt để rửa sạch thịt heo. Thông thường, chúng ta dùng nước muối nhạt để rửa rau củ quả cho sạch. Vì vậy dùng cách này để rửa thịt heo cũng khá tốt.



Tiếp theo, chúng ta cho một lượng dấm trắng vừa đủ vào, dấm trắng có thể làm mềm thịt, giúp thịt heo nhanh mềm, rút ngắn thời gian nấu. Ngoài ra, dấm trắng có thể khử bớt mùi tanh của thịt, nhờ đó thịt heo chín sẽ thơm ngon, dễ ăn hơn.



Sau đó, cho một ít bột mì vào thau nước, khuấy đều để bột hòa tan hoàn toàn. Bột mì hấp thụ tốt nên khi rửa thịt heo sẽ giúp thịt sạch hơn, dù là các tạp chất mắc trong các kẽ của thịt heo cũng có thể làm sạch dễ dàng.



Bây giờ, chúng ta cho thịt heo vào dung dịch trên, chà rửa một lúc, sau đó ngâm khoảng 5 phút để các thứ bẩn còn bám trên thịt tan ra. Trong quá trình ngâm, một ít tiết trong thịt heo sẽ tan ra nước, đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến thịt heo có mùi.



Năm phút sau, chúng ta hãy xem dung dịch trong thau cũng đổi màu sang hơi đỏ, chứng tỏ thịt heo đã được làm sạch, tiết trong thịt heo đã được đẩy hết ra ngoài, như vậy thịt heo sẽ không còn mùi tanh.



Cuối cùng, chúng ta cho thịt heo vào âu, rửa lại bằng nước sạch cho sạch dung dịch rửa và tạp chất trên bề mặt. Thịt heo rửa theo cách này không những trở nên sạch sẽ, hợp vệ sinh mà còn mềm và thơm hơn, không có mùi tanh nồng và mùi đặc biệt. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để làm sạch thịt heo trong lần tới nhé.



Thông thường, ngoài việc làm sạch thịt heo, chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp này để làm sạch sườn và các loại thịt khác. Khi đó các món thịt được bảo đảm vệ sinh và thơm ngon hơn, sẵn sàng chế biến thành các món ngon cho người thân trong gia đình thưởng thức.

(theo Vương Hòa)
Ngọc Liên biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân