TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - 8 loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe của xương
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

8 loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe của xương

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9655

Bài gửiGửi: Tue May 16, 2023 10:37 pm    Tiêu đề: 8 loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe của xương

8 loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe của xương


Loãng xương và gãy xương không nhất thiết phải là một phần của quá trình lão hóa. Thực ra, bạn có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa để tăng cường sức khỏe xương và hạn chế nguy cơ mất xương sau này.

Theo Tổ chức Loãng xương Quốc gia Hoa Kỳ, ước tính có khoảng 44 triệu người Mỹ trên 50 tuổi có nguy cơ bị yếu xương và loãng xương. Nhưng cho dù bạn bao nhiêu tuổi, những thói quen bạn luyện tập hôm nay có thể đem lại tác động lâu dài đến xương của bạn.

Cùng với việc tập thể dục thường xuyên, tránh hút thuốc và hạn chế uống rượu, cách ăn là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để chúng ta nuôi dưỡng và làm chắc khỏe xương.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng cơ thể cần calcium và vitamin D để có xương khỏe mạnh, nhưng các thành phần cấu tạo nên bộ xương là mô sống và cần nhiều hơn một ly sữa. Một bộ xương tốt cũng cần được cung cấp liên tục và đầy đủ protein, magnesium, potassium, phosphorus và vitamin K.

Tám loại thực phẩm sau đây đều chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt giúp xương chắc khỏe. Hãy đối xử tốt với xương của bạn ngay bây giờ, và chúng sẽ “trả ơn” bạn trong tương lai.


8 thực phẩm giúp xương chắc khỏe


Chuối

Loại trái cây này chứa một lượng lớn potassium, giúp ngăn ngừa quá trình tiêu hao calcium khỏi cơ thể.



Cá mòi đóng hộp

Sự kết hợp một hai giữa calcium và vitamin D trong cá mòi đóng hộp khiến chúng trở thành trợ thủ đắc lực cho xương của bạn.



Nước cam

Nước cam không có calcium hoặc vitamin D, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng acid ascorbic trong nước cam có thể cải thiện sự hấp thụ calcium.



Mận khô

Theo Tổ chức Loãng xương Quốc gia Hoa Kỳ, các nghiên cứu cho thấy mận khô có thể đem lại tác dụng tích cực, mạnh mẽ hơn đối với xương so với các loại trái cây và rau quả khác.



Hạt bí rang

Cùng với phosphorus, potassium, protein, kẽm và đồng tốt cho xương, hạt bí ngô là một nguồn cung cấp magnesium quan trọng.



Dầu olive

Theo một nghiên cứu năm 2012, việc sử dụng dầu olive có liên quan đến việc ngăn ngừa loãng xương trong các kiểu mẫu thực nghiệm và trong ống nghiệm.



Rau lá xanh đậm

Cải xoăn, rau búp, cải bẹ xanh, củ cải Thụy Sĩ, spinach và cải Brussel chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho xương; bao gồm calcium, magnesium, potassium, vitamin C và vitamin K.



Sữa chua

Nhiều người dựa vào sữa để cung cấp calcium, nhưng sữa chua không chỉ có calcium, nó còn chứa các loại vi khuẩn tốt cho sức khỏe.

Ví dụ, một ly sữa chua hữu cơ Stonyfield nguyên chất, không béo có 35% nhu cầu hàng ngày về calcium, 25% vitamin D, 30% phosphorus, 8% magnesium và các chất dinh dưỡng giúp xương chắc khỏe khác, tất cả chỉ gói gọn trong 110 calo.

Melissa Breyer
Chấn Hưng biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân