TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Thực khách nên biết những quy định mới tại nhà hàng ở California
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Thực khách nên biết những quy định mới tại nhà hàng ở California

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9657

Bài gửiGửi: Mon May 18, 2020 4:08 am    Tiêu đề: Thực khách nên biết những quy định mới tại nhà hàng ở California

Thực khách nên biết những quy định mới tại nhà hàng ở California

Khung cảnh một nhà hàng tại El Dorado County được tiểu bang California cho phép mở cửa. (Hình: AP Photo/Rich Pedroncelli)


Khi nhà hàng được tiểu bang cho phép mở cửa đón khách vào ngồi ăn trở lại, thực khách chắc chắn sẽ ngỡ ngàng vì có thể nhiều điều quen thuộc trước kia không còn nữa, nhật báo The Orange County Register nhận định.

Đọc hướng dẫn an toàn cho các nhà hàng tái hoạt động do Thống Đốc Gavin Newsom công bố ngày 12 Tháng Năm, những ai yêu thích nhởn nhơ lựa chọn thức ăn trong tiệm buffet, dim sum hay ngồi tán gẫu ở quầy bar sẽ thấy sở thích của mình không còn nữa.

Bản hướng dẫn dài 12 trang này dành nhiều phần cho hoạt động của nhà hàng từ các công việc chuẩn bị thực phẩm trong bếp.

Còn những điều mà thực khách cần chuẩn bị khi đi nhà hàng trở lại được liệt kê sau đây:

    • Khách hàng được yêu cầu xem xét tình trạng sức khỏe và mang mặt nạ khi vào hoặc di chuyển trong nhà hàng, trừ khi ngồi vào bàn và ăn uống.

    • Khách được khuyến khích đặt bàn và món ăn trước khi đến để tiết kiệm thời gian và dễ dàng cho nhà hàng chuẩn bị.

    • Khách có thể được yêu cầu chờ trong xe trong khi nhà hàng dọn bàn.

    • Không còn biết mặt người phục vụ bàn vì tất cả phải đeo mặt nạ.

    • Thực đơn cho một lượt khách xem xong rồi bỏ. Nhà hàng được khuyến khích tạo thực đơn để thực khách xem bằng các dụng cụ điện tử cá nhân, chẳng hạn như điện thoại di động, hay máy tính bảng.

    • Phải để riêng gia vị hay đồ nêm nếm như muối, tiêu, đường, các loại tương, nước mắm hoặc rổ đựng chung bánh mì.

    • Không lấy thức ăn cùng một nơi như quầy salad bar, quầy ăn buffet.

    • Không lấy thức ăn phục vụ tận bàn như xe dim sum, dây chuyền thức ăn.

    • Không bày sẵn những món tráng miệng như kẹo, bánh ăn vặt hoặc để sẵn tăm xỉa răng. Những món này chỉ trao cho từng cá nhân khi tính tiền.

    • Không còn tự lấy tại quầy nước ngọt, kem, hay yogurt.

    • Không còn để muỗng, đũa, dao, nĩa chung cho khách lấy.

    • Không có loại bàn để ngồi chung với những thực khách chưa hề quen biết.

    • Các bàn sẽ cách xa theo đúng quy định 6 foot.

Những quy định liệt kê trên đây chắc chắn làm thay đổi cách ăn uống cho tất cả mọi người, mang phiền toái lẫn bó buộc, nhưng nhiều người nghĩ rằng vẫn tốt hơn bị giữ tại nhà khi lệnh cô lập còn hiệu lực.

MPL
Nguồn: nguoi-viet

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân