Orly Avitzur, bác sĩ chuyên khoa về thần kinh học, nói, "Nghiên cứu này hứa hẹn rằng nếu thay đổi thức ăn uống hàng ngày sẽ tác động tích cực đến bệnh mất trí nhớ ở tuổi già.”
Ngoài rau có lá màu xanh, các nhà nghiên cứu của đại học Rush cũng tìm ra những thực phẩm liên quan đến sức khỏe của não. Họ đã xác định những loại thức ăn, gồm đậu, cá, trái việt quất, dầu ôliu, ngũ cốc nguyên hạt, rượu vang thể làm giảm nguy cơ bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, rau có lá xanh đậm đóng vai trò là quan trọng nhất.
Các loại rau lá màu xanh đậm chứa folate và vitamin B12, B6 giúp tán nhỏ các homocysteines và giúp bạn duy trì một bộ não khỏe mạnh hơn. Homocysteine là một hóa chất trong cơ thể có chức năng hỗ trợ quá trình chuyển hóa protein. Tuy nhiên homocysteine với khối lượng lớn có thể gây hại như làm tổn thương thành động mạch, dẫn đến suy giảm nhận thức và gây bệnh Alzheimer. Vì vậy, các homocysteine cần phải được chia nhỏ để làm chúng trở nên vô hại. |