Gửi: Tue Mar 21, 2017 10:43 pm Tiêu đề: 10 thực phẩm nên ăn
10 thực phẩm nên ăn
Nếu bạn nghĩ là thực phẩm để cung cấp năng lượng cho việc tập luyện, nhưng thực ra cũng có thể giúp mở mang trí tuệ. Bản nghiên cứu thực phẩm của Rush University tại Chicago tường trình là đối với những người lớn tuổi, việc ăn uống kiêng cữ để tránh bị bệnh tim và Alzheimer đã đạt được 50% kết quả tốt hơn so với những người không ăn uống kiêng cữ. Một trong nhiều cách ăn kiêng để ngăn chặn tăng huyết áp, hạn chế bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2, phát sinh bệnh lẫn là cách ăn kiêng tạp chủng của người Ðịa Trung Hải “MIND (Mediterranean-DASH Intervention for Neurodegenerative Delay) ”.
Sau đây là 10 loại thực phẩm có thể giúp tâm trí sáng suốt và cơ thể tráng kiện.
1. Các loại đậu (beans)
Thực phẩm đậu giúp cơ thể thường xuyên khỏe mạnh lâu dài, tạp chất carbohydrates là chất chống oxy hóa để chống lại các chứng viêm, giữ bộ não của bạn khỏe mạnh. Có thể ăn cách nhật.
2. Trái berries (berries)
Ăn trái berries có thể giúp giảm thiểu mất tế bào thần kinh và tăng cường trí nhớ. Nên ăn ít nhất 2 lần mỗi tuần.
3. Rau có màu (colorful veggies)
Màu sắc của rau biểu thị tính giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào thần kinh khỏi bị lão hóa. Ăn mỗi ngày.
4. Rau (greens)
Rau xanh giàu chất kháng tố “folate”, theo các nhà nghiên cứu cho biết rau giúp làm chậm suy nhược não bộ. Ăn salad mỗi ngày.
5. Các loại hạt (nuts)
Hạt walnut, hạnh nhân, pecan, hazelnut và pistachios giàu chất xơ, chất béo và vitamin E. Nên ăn mỗi ngày.
6. Dầu (olive oil)
Dầu olive có chứa lượng cao chất béo lành mạnh, bảo vệ các mạch máu trong cơ thể và trong não bộ. Dùng dầu olive mỗi ngày.
7. Thực phẩm gia cầm (poultry)
Nghiên cứu cho thấy vitamin B12 có trong thịt gà và thịt ngỗng có thể đóng một vai trò chống lại sự suy nhược lão hóa trong não bộ. Ăn 3 đến 4 oz, 2 lần/tuần
8. Rượu đỏ và nước trái cây màu đỏ thẫm (red white & dark red juices)
Một cách chừng mực, rượu đỏ giúp não tránh bớt suy giảm, nhất là chất chống oxy hóa, nho không ngọt và trái lựu. Uống không quá 5 oz rượu mỗi ngày.
9. Cá hồi và thủy sản (salmon & seafood)
Mỡ cá omega-3 rất quan trọng cho sự phát triển và duy trì sức khỏe não bộ. Ăn 3 đến 4 oz thủy sản, ăn ít nhất là một lần mỗi tuần.
10. Ngũ cốc (whole grains)
Ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch, gạo hoang dã, và quinoa có chứa các vitamin B, vitamin E, có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh Alzheimer. Ăn 3 lần mỗi ngày.
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn