TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Súp bắp cải: Một giải pháp đơn giản để loại bỏ mỡ thừa
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Súp bắp cải: Một giải pháp đơn giản để loại bỏ mỡ thừa

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9617

Bài gửiGửi: Wed Feb 10, 2016 11:26 pm    Tiêu đề: Súp bắp cải: Một giải pháp đơn giản để loại bỏ mỡ thừa

Súp bắp cải: Một giải pháp đơn giản
để loại bỏ mỡ thừa

Tiến sĩ Mihaela Enache, là một nhà khoa học lớn lên trong một khu rừng cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Kinh ngạc bởi vẻ đẹp và năng lượng của thiên nhiên đối với cơ thể và linh hồn con người, và với một sự quan tâm trong việc khám phá các nguồn tài nguyên vô tận của nó đối với sức khỏe, cô đã theo đuổi các nghiên cứu trong khoa học địa chất và sinh học.


Bấm vào để xem hình lớn hơn

Không có đủ lời lẽ để ca ngợi công dụng của bắp cải. Con người thời kỳ đồ đá cũ đã trồng bắp cải vào cuối thời kỳ đồ đá, do đó bắp cải được biết đến là loại rau được trồng lâu đời nhất. Ngày nay bắp cải là một loại cây trồng phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới, và vẫn có thể tìm thấy một giống bắp cải dại ở những vùng đất xung quanh Địa Trung Hải.

Những lợi ích sức khỏe từ bắp cải được đặc biệt đánh giá cao bởi những người Hy Lạp, La Mã, và Trung Quốc cổ đại. Người xưa đã coi bắp cải là một liều thuốc và sử dụng nó cả để uống trong việc điều trị các bệnh khác nhau, lẫn để thoa khi điều trị vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng. Trong những cuộc chiến tranh, những người lính La Mã sẽ mang theo bắp cải bên mình để chăm sóc vết thương.


Bấm vào để xem hình lớn hơn

Bác sĩ Hy Lạp Hippocrates và Galen, nhà tự nhiên học La Mã Pliny the Elder, và nhà sử học La Mã và chính trị gia Cato the Elder, là những người có kiến thức sâu rộng về thực vật học, đều ghi lại những công dụng chữa bệnh của bắp cải. Chẳng hạn Cato the Elder cho biết bắp cải có thể được sử dụng để điều trị nhiều bệnh, bao gồm bệnh dịch hạch.

Tiến sĩ Jean Valnet, một nhà tiên phong đầu tiên của y học tự nhiên, cũng lưu ý rằng bắp cải giúp chữa lành nhiều căn bệnh, trong đó có vết thương bị nhiễm trùng, lở loét, bệnh thấp khớp, đau, giãn tĩnh mạch, và bệnh than (một căn bệnh do nhiễm khuẩn), đó là chỉ mới nêu một số ví dụ tiêu biểu.



Tại sao bắp cải lại là một phương thuốc chữa được nhiều căn bệnh đến như vậy? Valnet lưu ý rằng các hormone thực vật (phytohormone), enzyme, khoáng chất và các hợp chất khác được tìm thấy trong bắp cải, cho nó một khả năng độc đáo giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể con người.

Bắp cải có một ái lực đặc biệt có thể hút các độc tố có hại từ các mô của con người và giúp cơ thể loại bỏ các yếu tố độc hại gây ra và duy trì bệnh. Sau đó bắp cải đảm bảo một sự chữa lành các mô nhanh chóng và triệt để, do đó ngăn ngừa sự trở lại của bệnh.

Được sử dụng trong công thức nấu ăn như xà lách trộn, nước trái cây tươi, hoặc súp, bắp cải có hàng loạt những lợi ích, bao gồm thải bỏ độc tố và muối urate dư thừa (loại muối được hình thành từ axit uric). Nó cũng giúp cơ thể điều chỉnh nồng độ estrogen và giúp giảm cân hiệu quả.

Vì vậy với món súp bắp cải ngon và bổ sau đây, thật dễ dàng để có thể loại bỏ mỡ thừa và giữ trọng lượng trong những ngày nghỉ lễ.

Đây là một trong những công thức nấu ăn yêu thích của tôi, nhưng bạn có thể thay đổi các loại rau và số lượng các loại rau cho phù hợp với khẩu vị của bạn, và bạn có thể loại bỏ gà và sử dụng nước luộc rau nếu bạn ăn chay.


Công thức súp bắp cải

Bấm vào để xem hình lớn hơn

  • 2 củ tỏi, băm nhỏ

  • 1 củ cà rốt, đã nạo

  • Nửa ức gà, cắt thành cục vuông khoảng 1.5cm

  • 8 chén nước luộc gà (chicken broth: hộp nước dùng gà, có bán ở siêu thị, hoặc có thể tự làm)

  • 1 củ khoai tây, xắt nhỏ

  • 1 bó rau mùi tây

  • 2-3 nhánh thìa là

  • Bất kỳ của các loại rau tùy thích như: rau húng, cây xô thơm, húng tây, bạc hà

  • 1/2 bắp cải vừa, thái lát

  • 4 quả cà chua, nấu chín và xay nhuyễn, 2 muỗng canh nước cốt chanh

  • 2 muỗng canh dầu ô liu

  • 1 muỗng cafe muối hay số lượng tùy thích

  • Một lượng nhỏ tiêu đen xay nhuyễn

Vứt bỏ những phần xanh của tỏi tây, cắt phần còn lại theo chiều dọc, và sau đó rửa sạch và băm.

Cho dầu ô liu nóng trong nồi súp, thêm cà rốt nạo, tỏi tây băm nhỏ, và ức gà thái cục vào. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trên bếp trong 10 phút, khuấy thường xuyên.

Thêm nước dùng gà, khoai tây, muối, và tất cả các loại rau vào đun nhỏ lửa trên bếp lửa trung bình thấp trong 45 phút.

Thêm bắp cải và đun nhỏ lửa 3-4 phút. Thêm cà chua hoặc nước cốt chanh và một nhúm hạt tiêu đen.

Tác giả: Mihaela Enache
Dịch giả: Phương Trân
Nguồn: vietdaikynguyen.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân