TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - KEM BƠ
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

KEM BƠ

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
DIEU HUYEN
Niên Khóa 1962-1969


Ngày tham gia: 25 Sep 2008
Số bài: 4763
Đến từ: Vườn Hoa Hạnh Phúc

Bài gửiGửi: Thu Aug 28, 2014 11:13 am    Tiêu đề: KEM BƠ

KEM BƠ


Tự làm kem bơ thơm ngon mà không tốn nhiều thời gian - Các mẹ bớt vài phút trổ tài cho cả nhà ăn này!

Công thức làm cực kỳ đơn giản, nguyên liệu cũng không tốn kém. Rất thích hợp cho các mẹ bận rộn.

Nguyên liệu

2 quả bơ đánh nhuyễn cùng 3 thìa đường

3 hộp sữa chua

100ml kem tươi

5k dừa nạo sợi

Một ít lạc rang

Cách làm:

Bơ đánh riêng, dừa một nửa cho vào xay cùng sữa chua và kem tươi. Rắc dừa lót hộp sau đó cho một lớp bơ rồi lại đến kem, trên cùng rắc dừa và lạc rang. Để trong hộp đậy kín 4 tiếng là ăn đc. nguyên liệu thì ở trên, k cho thêm nước nên k bị dăm đá nhé cm.

Thành phẩm thơm, ngon, có màu xanh của bơ thật mát mắt.

Mời cả nhà thưởng thức


Kem sữa chua trái bơ


Nguyên liệu rất đơn giản:

- 2 trái bơ sáp

- 200ml sữa chua (2 hũ)

- 4 tbsp sữa đặc có đường (4 hộp vỉ nhỏ)

- 150g đường

- 2 tsp tinh chất vanilla

- 350ml kem tươi (whipping cream/heavy cream)

Tips:

- Nên chọn bơ sáp, vỏ tím sậm, ruột vàng suộm, mịn đều không có xơ đắng.

- Vị kem này khá hợp với chocolate chíp, có thể trộn thêm 1 nắm chocolate chips vào bước cuối cùng trước khi đổ kem vào hộp làm lạnh.

- Công thức này độ dăm đá khá ít nên làm nhanh hơn các loại kem khác đấy nhé.



Cách làm:

Bước 1: Bơ lột vỏ, bỏ hột, xắt miếng nhỏ. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn với sữa chua + sữa đặc + đường.

Tips:

- Nên chọn bơ sáp, vỏ tím sậm, ruột vàng suộm, mịn đều không có xơ đắng.

- Vị kem này khá hợp với chocolate chíp, có thể trộn thêm 1 nắm chocolate chips vào bước cuối cùng trước khi đổ kem vào hộp làm lạnh.

- Công thức này độ dăm đá khá ít nên làm nhanh hơn các loại kem khác đấy nhé.



Bước 2: Trút kem tươi vào tô lớn cho bớt lạnh, dùng máy đánh trứng đánh kem tươi ở tốc độ nhỏ nhất, xoay theo một chiều cho đến khi kem bông mịn (khoảng 3-5 phút).

Mách nhỏ: Ở bước này, bạn chú ý đừng đánh kem quá lâu, khi kem tươi bông đặc lại (mặt kem tạo vân) thì dùng lại ngay kẻo đánh quá tay kem sẽ bị tách nước nhé.



Bước 3: Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp trái bơ vào kem tươi đến mịn đều. Trút kem vào hộp nhựa, đậy kín để ngăn đá tủ lạnh.



Bước 4: Khoảng 2-3 tiếng sau, khi kem bắt đầu đông mềm, bạn hãy lấy ra dùng muỗng kim loại dằm mịn kem. Bước này giúp kem không còn dăm đá mà sẽ mịn xốp. Dàn phẳng lại bề mặt hộp kem, tiếp tục để ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng hoặc đến khi kem hòan thành.



Món kem ngon lành với vị béo ngậy của trái bơ và chua dịu của sữa chua sẽ khiến bạn thích mê. Còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể tự tay làm kem! Đặc biệt trong công thức này không dùng trứng, bạn nào bị dị ứng trứng thì ăn thỏai mái nha

Màu xanh của loại kem này rất giống tone màu bạc hà. (Còn kem bạc hà thực chất nếu không dùng phẩm màu thì sẽ không có màu xanh.

Dùng dụng cụ múc kem múc từng viên kem ra nào! Thành phẩm sẽ có màu xanh bơ nhạt, vị kem chua ngọt và ngậy, kem xốp không đông đá là bạn đã thành công!


_________________

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân