TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Cựu Học Sinh Phát Biểu Cảm Tưởng

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Đại Hội Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm 2014
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
DIEU HUYEN
Niên Khóa 1962-1969


Ngày tham gia: 25 Sep 2008
Số bài: 4676
Đến từ: Vườn Hoa Hạnh Phúc

Bài gửiGửi: Mon Jul 21, 2014 7:35 pm    Tiêu đề: Cựu Học Sinh Phát Biểu Cảm Tưởng

Cựu Học Sinh Phát Biểu Cảm Tưởng

Cựu Hoc sinh lớp đệ Thất 1 năm 1959
Thạnh-Cúc-Liệt-Mỹ-Chương


Kính thưa Quý Thầy Cô, Quý Quan Khách, Quý Truyền thông Báo chí, Quý Đồng Hương PhanRang Ninh Thuận cùng Quý Anh Chị cựu học sinh Duy Tân từ các nơi trên Thế giới về đây tham dự, cũng như đang trực tiếp theo dõi đại hội qua các mạng truyền thông... kính mến.

Chúng tôi, Nguyễn thị Cúc, niên khóa 1959 – 1963 xin đại diện cho cựu học sinh của trường Trung Học Duy Tân được lên phát biểu cảm tưởng của mình.

Kính thưa Quý vị,

Sau tháng 4 năm 1975, Trường Trung Học Duy Tân đã đổi tên. Anh Chị Em chúng tôi từ niên khóa 1953 đến niên khóa 1975 mỗi người tan tác mỗi nơi theo vận nước... Nhưng sau khi ổn định và an cư lạc nghiệp, cũng như bao người xa xứ khác, chúng tôi tìm đến nhau trong sự nhớ mong những khuôn mặt bạn bè của thời cắp sách, nơi mài đũng quần trên chiếc ghế nhà trường.

Nơi có cái gió như Phan và cái nắng như Rang để thành lập Hội Trung Học Duy Tân, qui tụ lại những khuôn mặt xa xưa từ các nơi trên thế giới qua những lần Đại Hội... Và đây là lần thứ 7.

Kính thưa Quý vị,

Chúng tôi gặp nhau, dù có mặt hay qua điện thư..., vẫn thấy trong lòng dậy lên niềm thương nỗi nhớ, những kỷ niệm của thời tuổi nhỏ... Và từ đó, trí nhớ lại trở về, hồi tưởng lại những ngày quây quần bên nhau dưới mái trường Duy Tân, nhất là nhờ những phương tiện hiện đại qua phone, internet... đã giúp chúng tôi gắn bó với nhau hơn, xem ai còn ai mất qua tuổi đời từ 55 đến gần 80 như những anh chị đang có mặt.

Kính thưa Quý vị,

Tôn sư trọng đạo. Không thầy đố mày làm nên. Chúng tôi không quên hai vị hiệu trưởng có tuổi đời hơn 90 còn rất minh mẫn là Thầy Nguyễn Quảng Tuân ở việt Nam và Thầy Đặng Vũ Hoãn ở Úc châu, cùng Quý Thầy Cô đã dạy dỗ mình trong những năm của thời trung học. Chúng tôi thường xuyên thăm viếng, ân cần hỏi han, liên lạc... Thật buồn khi nghe tin Thầy hay Cô mình bệnh hoạn hay qua đời...

Có những anh chị lớp lớn đã học nghề giáo rồi trở về lại mái trường xưa dạy dỗ đàn em nối tiếp như các anh chị Phạm Hoàng Chương, Đào Thanh Tâm, Thái Nguyệt Tâm, Nguyễn Tấn Phúc...

Trong Đại Hội hôm nay, có hai vị Thầy trụ cột luôn gắn bó với Duy Tân đã dạy chúng tôi là Thầy Nguyễn Hồng Dzang dạy Toán và Thầy Tôn Thất Vân dạy Anh Văn.

Chúng tôi vô cùng biết ơn và ghi nhớ những kiến thức mà quý Thầy Cô đã trao truyền của thời tuổi nhỏ... Và bây giờ qua thời gian, có những anh chị đã đạt được những học vị cao quý trong xã hội như Giáo sư Đại học, Bác sĩ, Dược sĩ, Kỷ sư, Chính trị gia, Thương gia... Có anh đang hiện diện trong buổi họp mặt hôm nay là anh Văn Kỳ Chương tiến sĩ (PhD) Y khoa, và con cháu các anh chị cựu học sinh Duy Tân cũng đã rất thành danh trên xứ người Kính thưa Quý vị,

Đại hội 7 lần này được tổ chức tại San Jose (thung lũng hoa vàng) của bang California Hoa Kỳ. Chúng tôi thể hiện lòng biết ơn đối với Thầy Cô giáo, và tình thương mến bạn bè cùng lớp cùng trường ngày xưa của mình nên mới qui tụ về đây để gặp mặt nhau, hình thành KHUNG TRỜI KỶ NIỆM của Trường Trung Học Duy Tân năm xưa.

Trân trọng kính chào Quý Thầy Cô, Quý Quan Khách, Quý Đồng Hương Cùng tất cả Quý Anh Chị Em của Trung Học Duy Tân.

Nguyễn thị Cúc_________________

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Đại Hội Duy Tân Khung Trời Kỷ Niệm 2014 Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân